Galaxy Tab S8 Ultra chuẩn bị ra mắt vào đầu năm 2022

3 tháng trước
1.579 lượt view
Thiện Phúc

Thời gian qua sân chơi máy tính bảng hầu hết đều bị chiếm lĩnh bởi iPad của Apple. Trong đó, với việc ra mắt iPad Pro 2021 M1, Apple đã phả hơi nóng lên Samsung - hãng duy nhất sản xuất tablet Android để đối đầu với iPadOS. Để đáp trả lại điều này, Samsung cũng ấp ủ ra mắt Galaxy Tab S8 Ultra, nhưng thời điểm ra mắt sẽ bị lùi vào đầu năm 2022.

hnammobile - Galaxy Tab S8 Ultra chuẩn bị ra mắt vào đầu năm 2022  - 1

Galaxy Tab S8 Ultra chuẩn bị ra mắt vào đầu năm 2022

Samsung sẽ trình làng máy tính bảng phiên bản Ultra vào đầu năm sau

Thời gian qua thị trường tablet đã có những biến động, với số lượng bán ra tới 52,2 triệu máy trong quý 4 năm 2020. Thời điểm đó trùng với việc ra mắt của iPad Air 4 2020 với việc được trang bị con chip A14 Bionic cùng với sự thay đổi về thiết kế. Nó cho thấy sự hồi sinh của thị trường này và cũng cho thấy tiềm năng của nó.

Sự thay đổi này xảy ra do ảnh hưởng đại dịch trên toàn cầu. Nhu cầu học tập và làm việc tại nhà khiến người dùng lựa chọn tablet để thuận tiện cho và dễ dàng di chuyển hơn. Ngoài công việc, máy tính bảng cũng phù hợp hơn cho những nhu cầu giải trí, xem phim và chơi game.

hnammobile - Galaxy Tab S8 Ultra chuẩn bị ra mắt vào đầu năm 2022  - 2

Render được cho là rò rỉ của Galaxy S8 series

Lý do khiến Samsung thúc đẩy hơn nữa mảng sản phẩm này của mình khi doanh thu iPad đã tăng 79% trong quý tài chính thứ 2 năm 2021 so với cùng kỳ năm trước. Việc iPad Pro 2021 ra mắt với công nghệ mini-LED và con chip Apple M1 trên quy trình 5nm TSMC sẽ khiến Galaxy Tab S7 series khó cạnh tranh ở thời điểm hiện tại.

Sammobile chia sẻ hãng công nghệ Hàn Quốc đang phát triển một dòng máy tính bảng cực kỳ mạnh mẽ dự kiến ra mắt đầu năm sau để đối trọng lại những mẫu máy tính bảng mạnh mẽ của Apple. Chắc chắn sẽ có Galaxy Tab S8 và S8 Plus và một phiên bản cao cấp nhất sẽ có hậu tố Ultra. Nó tương tự với cách đặt tên của Sammy trong thời gian qua với các sản phẩm đầu bảng.

Cấu hình và giá bán của Tab S8 Ultra

Dự kiến, phiên bản Ultra sẽ có màn OLED kích thước 14,6 inch. Nó lớn hơn so với kích thước 12,9 inch của IPad pro. S8 Ultra cũng được cho sở hữu viên pin lên đến 12.000mAh. Bộ ba máy tính bảng S8 series sẽ đi kèm S-Pen và bàn phím rời Qwerty.

Giá bán theo những thông tin rò rỉ có thể bắt đầu từ 740 đô (khoảng 17 triệu đồng) cho bản tiêu chuẩn. Bản Plus sẽ có 1120 đô (khoảng 25,7 triệu đồng), còn bản Ultra sẽ có giá khoảng 1320 đô (tương đương 30 triệu đồng).

hnammobile - Galaxy Tab S8 Ultra chuẩn bị ra mắt vào đầu năm 2022  - 3

Galaxy Tab S8 Ultra sẽ có giá bán lên tới 30 triệu đồng

Hiện tại, Apple và Samsung là hai nhà sản xuất tablet hàng đầu thế giới. Cả hai ông lớn sẽ tiếp tục cập nhật những công nghệ mới nhất của mình với dải sản phẩm của mình. Apple sẽ cho ra mắt iPad với màn hình OLED với kích thước 10,8 inch hay 10,9 inch trong năm 2022 hay 2023. Tuy vậy câu hỏi lớn vẫn được đưa ra bởi các chuyên gia công nghệ liệu ra doanh số tăng trưởng và sự phục hồi của thị trường tablet có tiếp tục được duy trì sau khi dịch bệnh có phần thuyên giảm.

Bạn nghĩ gì về thị trường tablet và sự ra mắt của Samsung Galaxy Tab S8 Ultra hãy chia sẻ với HnamMobile tại chuyên mục Tin Tức nhé!

Mua Galaxy Tab S7 Plus giá hấp dẫn mùa Covid

HnamMobile

Theo Phonearena

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Galaxy Tab S8 Ultra chuẩn bị ra mắt vào đầu năm 2022
Fanpage
1579 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ