Galaxy Z Fold 4, Z Flip 4 có thể sử dụng chip Snapdragon tiết kiệm điện hơn

4 tháng trước
1.217 lượt view
Hồ Ngọc Thuý

Galaxy Z Fold 4, Z Flip 4 có thể sử dụng chip Snapdragon tiết kiệm điện hơn

Galaxy S22 là một chiếc điện thoại mạnh mẽ có hai chipset khác nhau, Exynos 2200 và Snapdragon 8 Gen 1. Mặc dù cả hai chipset đều rất mạnh nhưng chúng cũng rất ngốn điện và nóng. Điều này dẫn đến hiệu suất chơi game và thời lượng pin kém hơn. Tuy nhiên, thiết bị Galaxy Z Fold 4, Z Flip 4 sắp tới của Samsung có thể không gặp phải những vấn đề đó.

Theo báo cáo mới nhất trên tipster IceUniverse, Galaxy Z Fold 4 và Galaxy Z Flip 4 sẽ được phát hành trong tương lai gần. Cả hai điện thoại Samsung này đều sẽ sử dụng vi xử lý Snapdragon 8 Gen 1+. Bộ vi xử lý này vẫn chưa được Qualcomm công bố, nhưng những người trong ngành khẳng định nó được sản xuất trên quy trình 4nm của TSMC. 

Các bộ vi xử lý mới được thiết kế để tiết kiệm điện hơn và cung cấp hiệu suất tốt hơn so với các bộ vi xử lý của dòng Galaxy Z Fold trước đó. Chúng cũng được kỳ vọng sẽ có giá cả phải chăng hơn, điều này sẽ khiến chúng trở nên phổ biến đối với những người tiêu dùng có ngân sách.

Thế hệ Chipset của Galaxy Z Fold 4 sẽ có những sự cải tiến vượt bật

Sở hữu ngay điện thoại Samsung nhận nhiều ưu đãi cực KHỦNG

TSMC là nhà sản xuất chip theo hợp đồng lớn nhất thế giới, đồng thời là nhà cung cấp độc quyền các chipset A-series và M-series của Apple trong vài năm qua. Điều này phần lớn nhờ vào công nghệ sản xuất chip bán dẫn vượt trội của TSMC, luôn tốt hơn của Samsung Foundry. 

Bây giờ, Có lẽ hãng Samsung muốn thay đổi với sản lượng 4nm thấp của Samsung cho Snapdragon 8 Gen 1, Qualcomm được cho là đã chuyển sang quy trình 4nm của TSMC cho Snapdragon 8 Gen 1+.

Mặc dù đây là một sự thất vọng đối với Samsung Foundry, nhưng đây là một tin tuyệt vời cho chi nhánh Samsung’s MX (Mobile Experience) chuyên sản xuất điện thoại thông minh, máy tính bảng Galaxy và các thiết bị di động khác. Chúng ta có thể mong đợi Galaxy Z Fold 4 và Galaxy Z Flip 4 sẽ cung cấp hiệu suất và thời lượng pin nhanh hơn so với dòng Galaxy S22 và các điện thoại có thể gập lại thế hệ hiện tại.

Bạn cảm thấy sao về những thông tin hữu ích này? Hãy bình luận ngay bên dưới cho Hnam biết nhé và đừng quên nhấn nút theo dõi trang tin tức của HnamMobile để cập nhập nhanh chóng những tin tức nóng hổi, thú vị về công nghệ.

HnamMobile 

Theo Sammobile


 

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Galaxy Z Fold 4, Z Flip 4 có thể sử dụng chip Snapdragon tiết kiệm điện hơn
Fanpage
1217 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ