Google bổ sung các chức năng mới cho Nearby Sharing

3 tháng trước
749 lượt view
Hồng Thi

Nearby Sharing là một tính năng tương tự AirDrop của Apple được Google phát triển trên Android vào năm ngoái. Tính năng này này có khả năng chia sẻ nội dung với bạn bè ở khoảng cách gần. Dù vậy không phải mọi thứ đều có thể được chia sẻ với Nearby Sharing.

hnammobile - Google bổ sung các chức năng mới cho Nearby Sharing - 1

Các loại tệp như danh bạ hay phương tiện có thể được chia sẻ với Nearby Sharing. Tuy nhiên, với các ứng dụng thì điều này không hề khả dụng. Có vẻ như Google đang làm việc hết công suất để dần hoàn thiện các chức năng này cho ứng dụng của mình. Các báo cáo gần đây của 9to5google cho thấy người dùng có thể chia sẻ lân cận với các thiết bị Android.

Google đã bổ sung các chức năng mới cho Nearby Sharing

Nếu bạn đang sử dụng phiên bản 24.0 hoặc mới hơn của Google Play Store, bạn hẳn đã biết đến chức năng mới này. Có một cách dễ dàng để kiểm tra xem thiết bị của bạn có thể chia sẻ ứng dụng thông qua Nearby Sharing hay không. CHỉ cần truy cập Google Play Store và bạn sẽ thấy tab chia sẻ ở đầu của khu vực Ứng dụng và Trò chơi của tôi.

Để có thể gửi và nhận ứng dụng với Nearby Sharing, bạn phải cấp cho Google Play Store quyền truy cập vị trí của bạn. Nếu chức năng mới này chưa khả dụng trên thiết bị Android của bạn, đó là do Google đang triển khai theo từng đợt. Chính vì vậy có thể mất một khoảng thời gian để chúng tiếp cận tới tất cả người dùng.

HnamMobile

Theo Phonearena

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Google bổ sung các chức năng mới cho Nearby Sharing
Fanpage
749 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ