Google Chrome 87 ra mắt: bản cập nhật cải thiện tốc độ và đỡ tốn RAM nhất

4 tháng trước
1.671 lượt view
Mod

Người dùng Google Chrome trước đến giờ luôn lo lắng về vấn đề tốc độ và tốn RAM sẽ được cải thiện hơn với bản cập nhật Chrome 87 được cho là cải thiện đáng kể bằng thuật toán mới.

cover_home_google_chrome_macos_windows_toi_uu.jpg

Theo đó, Google vừa phát hành phiên bản Chrome 87 được cho sẽ khắc phục những nhược điểm của trình duyệt này. Chrome sẽ được phát hành cho cả Windows và Mac trong vài ngày tới, đặc biệt phiên bản dành riêng cho máy Mac dùng chip Apple M1 ARM cũng được ra mắt.

Google cho biết Chrome với cải tiến mới sẽ ưu tiên tài nguyên (RAM, CPU, GPU) cho các tab đang hoạt động. Việc này sẽ giảm mức sử dụng CPU tới 5 lần so với thế hệ trước và kéo dài thêm thời gian dùng pin đến 1,25 tiếng. Việc tối ưu này không hi sinh những chức năng chạy nền như chơi nhạc, nhận thông báo…

Ngoài cải thiện tốc độ và kiểm soát tài nguyên thì việc khởi chạy Chrome cũng nhanh hơn 25% so với trước, và quá trình tải trang có thể nhanh hơn tối đa 7% trong khi “sử dụng ít năng lượng RAM nhất từ trước đến nay”.

USE_Chrome_TabSearch_Still.max-1000x1000.png

Tính năng Tab Search

Tính năng mới cũng có trên Chrome 87 với bổ sung chức năng Tab Search. Đúng như cái tên đã gợi ý, bạn có thể tìm kiếm nhanh 1 tab nào đó trong số các tab đang mở. Tuy nhiên, tính năng Tab Search sẽ có sẵn trên Chromebook và nó sẽ sớm có trên phiên bản Chrome dành cho Windows và MacOS.

Anh em đang dùng Google Chrome cập nhật xem có đúng như Google nói không nhé, riêng cái đỡ tốn RAM là thấy ngon rồi đó.

Theo dõi trang tin tức của HnamMobile để nhận được những tin tức, thủ thuật, đánh giá tư vấn mới nhất về công nghệ. Đăng ký Kênh Hchannel để nhận được nhiều video hay về công nghệ.

Đánh giá hiệu năng và pin Realme C15

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Google Chrome 87 ra mắt: bản cập nhật cải thiện tốc độ và đỡ tốn RAM nhất
Fanpage
1671 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ