Google Pixel 5 ấn định vị trí thứ 15 trên bảng xếp hạng DxOMark

5 tháng trước
1.392 lượt view
Mod

Ra mắt được một tháng, Google Pixel 5 đã được chuyên trang đánh giá máy ảnh, thiết bị chụp ảnh DxOMark đưa ra những phân tích đầu tiên. Theo đó, dù cải tiến nhiều về phần mềm nhưng mẫu điện thoại này thậm chí không nằm trong top 10 mẫu điện thoại chụp ảnh đẹp nhất hiện nay.

hnammobile - Google Pixel 5 ấn định vị trí thứ 15 trên bảng xếp hạng DxOMark - 1

Điểm số tổng thể của DxOMark đưa ra với Pixel 5 là 120 điểm. Trong đó, điểm số ở bài kiểm tra chất lượng ảnh là 129 điểm, chất lượng zoom là 49 và chất lượng video là 107 điểm. Số điểm này chỉ nhỉnh hơn 7 điểm so với con số 114 của Pixel 5 năm ngoái. Bất ngờ hơn, khi ở bài kiểm tra Zoom, điểm số của Pixel 5 còn thấp hơn con số 55 trên người tiền nhiệm. Với điểm trung bình này, thế hệ mới nhất của dòng điện thoại Google chỉ xếp hạng 15 trên bảng xếp hạng, và sau cả Mate 30 Pro của Huawei.

hnammobile - Google Pixel 5 ấn định vị trí thứ 15 trên bảng xếp hạng DxOMark - 2

Pixel 5 với thiết kế camera tương tự Pixel 4

Ở bài đánh giá ảnh, mẫu điện thoại này được đánh giá cao về độ phơi sáng, tái tạo màu sắc và tự động lấy nét của các vật thể. Đối với ảnh tĩnh, một số bức ảnh vẫn có độ nhiễu nhất định. 

Điểm số Zoom thấp khi Pixel 5 gặp nhiều khó khăn như FOV hạn chế. Việc thiếu ống kính tele chính là điểm yếu chết người mà Pixel 5 đối mặt. Thiết bị gặp khó khăn trong việc mô phỏng bokeh trong khung hình và còn có tiếng ồn phát ra khi camera hoạt động phóng ở mức 2x.

hnammobile - Google Pixel 5 ấn định vị trí thứ 15 trên bảng xếp hạng DxOMark - 3

Camera được đánh giá không quá khác biệt so với thế hệ tiền nhiệm

Ở bài đánh giá video, điểm nổi bật nhất của mẫu điện thoại đầu bảng của Google nằm ở khả năng lấy nét tự động. Bài test này Google Pixel 5 đạt 105 điểm ngang bằng với cả flagship Huawei Mate 40 Pro. Trong điều kiện ánh sáng bình thường, chi tiết hình ảnh trong video thể hiện tốt, độ phơi sáng và màu sắc cũng được tái tạo chính xác, nhất là ở chế độ 4K30fps. Tuy nhiên, điều kiện thiếu sáng vẫn “hạ gục” mẫu điện thoại này dễ dàng.

Tổng thể, sau bài kiểm tra, các chuyên gia của DxOMark đều cho rằng Google vẫn đang cố dựa vào sức mạnh phần mềm để giải quyết bài toán camera thay vì thay đổi phần cứng.

Thông số máy ảnh Google Pixel 5

  • Camera chính góc rộng 12,2MP, với OIS.

  • Camera góc siêu rộng 16MP với trường độ (FOV) 107 độ.

Hãy cùng cập nhật những Tin Tức mới nhất tại HnamMobile để không bỏ lỡ những diễn biến mới nhất của giới công nghệ nhé!

Theo Gizmochina

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Google Pixel 5 ấn định vị trí thứ 15 trên bảng xếp hạng DxOMark
Fanpage
1392 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ