Google thu thập dữ liệu trên Android nhiều gấp 20 lần so với Apple trên iPhone

3 tháng trước
1.111 lượt view
Bảo Trung

Cho đến nay, Apple vẫn luôn tự hào rằng mình luôn đi đầu trong việc đảm bảo quyền riêng tư cho mọi khách hàng với việc liên tục phát triển các phần mềm và bản cập nhật để chứng minh điều đó. Và mới đây, một bài báo cáo từ các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng Apple đang cố gắng bảo vệ người dùng tối ưu nhất có thể.

Google thu thập dữ liệu gấp nhiều lần so với Apple

Theo một bài báo cáo mới từ trung tâm Trinity dựa trên kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học tại đây, qua đó cho thấy Google thu thập dữ liệu từ người dùng Android nhiều hơn tới 20 lần so với dữ liệu mà Apple thu thập từ người dùng iPhone và iOS. Nhà nghiên cứu Douglas đã xem xét dữ liệu được chuyển đến Apple và Google một cách kỹ lưỡng thông qua nhiều trạng thái đăng nhập của người dùng và chế độ chờ :

“Khi rảnh rỗi, Android sẽ gửi khoảng 1MB dữ liệu cho Google sau mỗi 12 giờ, so với iOS gửi cho Apple khoảng 52KB trong cùng khoảng thời gian. Riêng tại Hoa Kỳ, Android thu thập khoảng 1,3TB dữ liệu cứ sau 12 giờ. Trong cùng khoảng thời gian đó, iOS thu về khoảng 5,8GB. ”

Khi điện thoại không hoạt động, trung bình mỗi thiết bị kết nối với máy chủ back-end của nó sau mỗi 4,5 phút. Trong đó iOS tự động chia sẻ dữ liệu thu thập được từ Siri, Safari và iCloud với Apple, trong khi Android chia sẻ dữ liệu được thu thập từ Chrome, YouTube, Google Docs, Safetyhub, Google Messenger, đồng hồ thiết bị và thanh tìm kiếm với Google. Google đang lên tiếng bác bỏ kết quả nghiên cứu này và cho rằng có nhiều sai lệch so với thực tế.

Kết

Bạn suy nghĩ thế nào về kết quả nghiên cứu trên, hãy để lại ý kiến đánh giá bên dưới và đừng quên theo dõi trang tin tức của HnamMobile để cập nhật những tin tức mới nhất về các sản phẩm công nghệ nhé.

HnamMobile

theo iphonehacks

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Google thu thập dữ liệu trên Android nhiều gấp 20 lần so với Apple trên iPhone
Fanpage
1111 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ