GPU trong SoC Apple M1 của Apple cho sức mạnh khủng như thế nào?

3 tháng trước
2.314 lượt view
Mod

Apple tuyên bố sức mạnh của con chip Apple M1 vượt trội hơn nhiều so với chipset Intel. Vậy con vi xử lý đồ họa của M1 liệu có mạnh hơn Intel Xe Graphics và các GPU của AMD và NVIDIA?

hnammobile - GPU trong SoC Apple M1 của Apple cho sức mạnh khủng như thế nào? - 1

Apple chính thức công bố ba mẫu Mac sử dụng con chip cấu trúc ARM đầu tiên của mình.Vi xử lý được chính Apple phát triển. Apple M1 hứa hẹn mang lại hiệu suất và thời gian sử dụng pin tốt hơn so với các phiên bản chạy chip Intel

Việc chuyển sang sử dụng chip ARM mang đến cho các sản phẩm Mac nhiều ưu điểm nổi trội. Cụ thể, vi xử lý M1 được Cupertino công bố có nhân CPU nhanh nhất thế giới. Điều này giúp mẫu laptop Air 2020 và Pro 2020 M1 nhanh hơn 98% so với các mẫu máy tính xách tay đang có mặt. Ngoài ra, nhờ Apple M1, máy cũng có thời lượng pin ấn tượng lên tới 18-20 tiếng.

Đặt trước MacBook Air 2020 M1

Thế nhưng, không chỉ hiệu năng CPU của máy ấn tượng mà cả GPU cũng lộ sức mạnh đầy thuyết phục. Đây là bộ phận đảm nhiệm xử lý đồ họa của hệ thống. Nó sẽ xử lý các ứng dụng như game hay các phần mềm đồ họa, hình ảnh như Final Cut Pro hay Adobe. Trên con chip Apple Silicon ARM, “táo khuyết” đã tích hợp sẵn một vi xử lý đồ họa. Mà theo Apple công bố là thuộc hàng “khủng” nhất hiện nay. Đây cũng là điều mà các iFan quan tâm về vi xử lý đồ họa của “nhà Táo” sẽ mạnh như thế nào khi đặt lên bàn cân với GPU tích hợp của Intel hay GPU rời của AMD hay NVIDIA.

hnammobile - GPU trong SoC Apple M1 của Apple cho sức mạnh khủng như thế nào? - 2

Bài đánh giá hiệu năng của GPU M1 so với GTX 1050Ti

Để trả lời câu hỏi này, mới đây, kết quả benchmark GPU của Apple M1 trên GFXBench đã xuất hiện . Qua kết quả đó, vi xử lý đồ họa trên Apple M1 sẽ cho điểm số ngang với GeForce GTX 1050 Ti đến từ NVIDIA.

Đối với tựa game Aztec Ruins Normal Tier và Higher Tier thì GPU của Apple M1 sẽ cho tốc độ khung hình nhỉnh hơn 22% và 21% so với GTX 1050Ti. Còn với bài đánh giá Car Chase và Mahattan 3.1 thì GPU coa hơn 20%

hnammobile - GPU trong SoC Apple M1 của Apple cho sức mạnh khủng như thế nào? - 3

Bài đánh giá Mahattan 3.1 cũng được thể hiện tốt

Bài đánh giá duy nhất mà GTX1050Ti vượt qua được Apple M1 là ALU , con số chênh lệch gần như gấp đôi. Còn lại thì dường như GPU tích hợp trong M1 sẽ vượt trội hơn vi xử lý đồ họa đến từ NVIDIA.

hnammobile - GPU trong SoC Apple M1 của Apple cho sức mạnh khủng như thế nào? - 4

Bài test duy nhất mà GTX 1050Ti vượt mặt Apple M1

Ở thời điểm hiện tại, GPU tích hợp mạnh nhất chính là Xe Graphics trên chip set Intel Tiger Lake. Nhưng hiệu năng của Xe Graphics cũng chỉ ngang ngửa với GeForce MX350 . Và đương nhiên thu kém so với GTX 1050Ti Do đó, tuyên bố của Apple về GPU của M1 là hoàn toàn có cở sở đến chứng thực.

hnammobile - GPU trong SoC Apple M1 của Apple cho sức mạnh khủng như thế nào? - 5

Sức mạnh CPU của Apple M1

Điểm số benchmark CPU của M1 trên MacBook đã được hé lộ trước đây. Geekbench cho biết chipset này đạt 1678 điểm đơn nhân và đa nhân là 7433.  Điểm số này sẽ giúp MacBook Air 2020 M1 có thể đánh bạo Intel Core i9 trên MacBook Pro 16 inch.

Hãy cùng đón đọc nhưng Tin Tức nóng hổi về công nghệ tại HnamMobile nhé!

Đặt trước MacBook Air 2020 M1

Tổng hợp sự kiện One More Thing

HnamMobile

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết GPU trong SoC Apple M1 của Apple cho sức mạnh khủng như thế nào?
Fanpage
2314 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ