Hàng trăm iPhone 12 và 12 Pro có tổng giá trị lên tới 13,7 tỷ đồng bị nhân viên Amazon đánh cắp 

3 tháng trước
1.833 lượt view
Mod

Mới đây, Apple Insider cho biết 5 nhân viên tại kho hàng của Amazon ở Tây Ban Nha đã bị phát hiện là ăn cắp hàng trăm chiếc iPhone 12 và 12 Pro có tổng giá trị rất lớn.

hnammobile - Hàng trăm iPhone 12 và 12 Pro có tổng giá trị lên tới 13,7 tỷ đồng bị nhân viên Amazon đánh cắp  - 1

Theo điều tra sơ bộ, số lượng nay đã bị lấy trộm bởi 5 nhân viên kho hàng Amazon thông qua thủ thuật nhét những chiếc iPhone 12 và 12 Pro vào những đơn hàng khác nhau để qua mặt hệ thống giám sát của Amazon.

hnammobile - Hàng trăm iPhone 12 và 12 Pro có tổng giá trị lên tới 13,7 tỷ đồng bị nhân viên Amazon đánh cắp  - 2

Các nhân viên đã đánh cắp iPhone 12 thông qua việc qua mặt giám sát của Amazon

Cụ thể, Amazon đã phát hiện được sự việc khi gói hàng được vận chuyển với trọng lượng khác so với dự kiến ban đầu. Lập tức, nhà bán lẻ này đã lắp đặt những chiếc camera để tìm hiểu nguyên nhân xảy ra. Và cuối cùng Amazon đã phát hiện rằng các nhân viên đã đã loại bỏ nội dung gói hàng thực tế để thay thế bằng iPhone 12 hay iPhone 12 Pro. Công ty cũng cho rằng 5 nhân viên này đã cấu kết với một số đồng phạm để đặt những đơn hàng này bởi trong cuộc điều tra sơ bộ, Amazon đã phát hiện có 10 chiếc iPhone bị đánh cắp.

hnammobile - Hàng trăm iPhone 12 và 12 Pro có tổng giá trị lên tới 13,7 tỷ đồng bị nhân viên Amazon đánh cắp  - 3

Không chỉ iPhone 12 mà iPhone luôn là sản phẩm mà nhiều tên trộm dòm ngó

Một trong những nhân viên đã được cảnh sát Tây Ban Nha cho biết người này đã ra đầu thú. Một người khác thì bị bắt ở nơi làm việc trong khi ba nhân viên còn lại cũng bị bắt giữ ngay sau giờ làm. Hiện tại, những nhân viên này đã chính thức bị Amazon sa thải và chờ phán quyết của tòa án về tội đánh cắp tài sản. Hiện tại, tập đoàn bán lẻ đang xác định đã có bao nhiêu chiếc iPhone 12 và 12 Pro bị đánh cắp nhưng thiệt hại ước tính vào khoảng 595.000 đô (tương đương khoảng 13,7 tỷ đồng)

Hãy cùng cập nhật những Tin Tức mới nhất về iPhone 12 và các dòng iPhone khác tại HnamMobile nhé!

Đặt trước iPhone 12

Theo GizChina

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Hàng trăm iPhone 12 và 12 Pro có tổng giá trị lên tới 13,7 tỷ đồng bị nhân viên Amazon đánh cắp 
Fanpage
1833 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ