Hàng triệu người dùng Android đối mặt với tin tặc bởi một lỗ hổng của Qualcomm

3 tháng trước
802 lượt view
Thoại My

Mới đây, một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng đã được phát hiện trong vi xử lý đến từ Qualcomm cho phép tin tặc dễ dàng lợi dụng nhằm đánh cắp thông tin của người dùng.

hnammobile - Hàng triệu người dùng Android đối mặt với tin tặc bởi một lỗ hổng của Qualcomm - 1

Phát hiện lỗ hổng bảo mật trong những chipset Qualcomm

Báo cáo của Check Point Research cho biết modem Qualcomm có thể bị lợi dụng để nghe cuộc trò chuyện của người dùng điện thoại, đánh cắp dữ liệu và ẩn phần mềm độc hại. Theo đó, những chiếc smartphone Android được tích hợp vi xử lý đến từ Qualcomm không thường xuyên cập nhật các bản vá bảo mật sẽ là mục tiêu tiềm năng của tin tặc.

hnammobile - Hàng triệu người dùng Android đối mặt với tin tặc bởi một lỗ hổng của Qualcomm - 2

Hàng triệu điện thoại Android đang sở hữu vi xử lý Qualcomm

Modem trạm di động của Qualcomm đã tồn tại từ năm 1990, cung cấp kết nối không dây cho hàng triệu thiết bị di động qua nhiều thế hệ. Tuy nhiên, nó đang phải đối mặt với nguy cơ bị tấn công dễ dàng thông qua tin nhắn SMS. Cụ thể, các mã độc có thể xâm nhập thông qua nền tảng Android để điều khiển từ xa nhằm truy cập lịch sử cuộc gọi, tin nhắn và cuộc gọi của người dùng điện thoại thông minh hay thậm chí là có thể mở khóa SIM để truy cập vào dữ liệu riêng tư cho các mục đích trái pháp luật.

Kết

hnammobile - Hàng triệu người dùng Android đối mặt với tin tặc bởi một lỗ hổng của Qualcomm - 3

hàng triệu điện thoại Android đang đối mặt với nguy cơ từ tin tặc

Mặc dù đại diện Qualcomm đã tuyên bố rằng vấn đề bảo mật đã được khắc phục từ tháng 12 năm 2020 với các bản cập nhật phần mềm thích hợp. Tuy nhiên, hàng triệu người dùng vẫn đang đối mặt với nguy cơ đánh mất thông tin cá nhân bởi không có thói quen thường xuyên nâng cấp phần mềm hay đơn giản thiết bị không còn được hỗ trợ cập nhật.

HnamMobile

theo gizmochina

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Hàng triệu người dùng Android đối mặt với tin tặc bởi một lỗ hổng của Qualcomm
Fanpage
802 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ