Hầu hết các thiết bị Galaxy đã được Samsung khắc phục lỗ hổng bảo mật từ modem Qualcomm

3 tháng trước
857 lượt view
Thoại My

Hàng triệu thiết bị Android đang đứng trước nguy cơ bị tấn công từ lỗ hổng modem Qualcomm. Tuy nhiên, riêng dòng Galaxy hầu như sẽ không bị ảnh hưởng nhờ những bản cập nhật bảo mật trong thời gian qua.

hnammobile - Hầu hết các thiết bị Galaxy đã được Samsung khắc phục lỗ hổng bảo mật từ modem Qualcomm - 1

Samsung đã khắc phục lỗ hổng bảo mật từ modem Qualcomm

Cụ thể, một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng đã được tìm thấy trong modem trạm di động đã tồn tại từ năm 1990 của Qualcomm, cho phép tin tặc dễ dàng truy cập vào dữ liệu người dùng nhằm đánh cắp thông tin, nghe lén cuộc gọi và ẩn phần mềm độc hại.

hnammobile - Hầu hết các thiết bị Galaxy đã được Samsung khắc phục lỗ hổng bảo mật từ modem Qualcomm - 2

hầu hết các thiết bị Galaxy đã được khắc phục lỗ hổng bảo mật Qualcomm

Trước thông tin này, Samsung đã nhanh chóng lên tiếng rằng công ty đã phát hiện ra vấn đề từ tháng 12 năm ngoái đồng thời cũng âm thầm tung ra các bản cập nhật bảo mật cho hầu hết dòng sản phẩm Galaxy của hãng, thậm chí là những thiết bị tầm trung 4 năm tuổi. Quá trình bắt đầu từ tháng 1 năm 2021 và tính đến thời điểm hiện tại, công ty cho biết hầu hết các thiết bị của họ đã được vá lỗ hổng.

hnammobile - Hầu hết các thiết bị Galaxy đã được Samsung khắc phục lỗ hổng bảo mật từ modem Qualcomm - 3

những người dùng Galaxy nên cập nhật bản vá bảo mật tháng 5 của Samsung

Ngoài ra, Qualcomm cũng đảm bảo bản vá cho vấn đề này sẽ xuất hiện cùng bản cập nhật bảo mật tháng 6 của hầu hết điện thoại Android tích hợp vi xử lý Snapdragon trên thị trường.

Kết

Mặc dù Qualcomm nói rằng lỗ hổng này rất khó bị khai thác trong tự nhiên vì phải thông qua nhiều lớp bảo mật. Tuy nhiên, những người dùng dòng Samsung Galaxy cũng như các thiết bị Android nên giữ thói quen cập nhật phần mềm thường xuyên nhằm giảm thiểu rủi ro từ các sự cố tấn công dữ liệu cá nhân.

HnamMobile

theo 9to5google

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Hầu hết các thiết bị Galaxy đã được Samsung khắc phục lỗ hổng bảo mật từ modem Qualcomm
Fanpage
857 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ