Hé lộ chi phí sản xuất iPhone 12 Pro chỉ hơn 9 triệu đồng

4 tháng trước
1.319 lượt view
Mod

Mới đây, một báo cáo vừa rò rỉ tiết lộ nhiều thông tin quan trọng, trong đó hé lộ chi phí sản xuất iPhone 12 Pro của Apple chỉ ở mức 406USD. Tương đương với hơn 9,4 triệu đồng. 

Đã hơn một tháng kể từ khi Apple ra mắt iPhone 12 Series, ở thời điểm hiện tại chúng ta đã biết nhiều thông tin về các mẫu điện thoại được giới thiệu. Trong đó có các màn mổ xẻ linh kiện iPhone 12 Pro cho đến thay thế thử linh kiện iPhone 12 và iPhone 12 Pro để kiểm tra tính tương thích. Nhiều thông tin tò mò về chi phí sản xuất thực tế của các mẫu iPhone 12. Mới đây, một báo cáo được chia sẻ bởi chuyên gia Fomalhaut Techno Solution đã được hé lộ cho thấy các thành phần linh kiện bên trong iPhone 12 Pro chỉ có giá trị bằng 27% mức giá hiện tại mà Apple đề xuất. Giá trị này tăng lên đáng kể so với chi phí của iPhone 11 Pro năm ngoái ở mức 9%. 

Các thành phần bên trong iPhone 12 và iPhone 12 Pro 

Việc thay đổi giá linh kiện được cho là do Apple bổ sung thêm Module 5G 55X từ Qualcomm. Theo Macrumors ngoài module 5G từ Qualcomm, Apple cũng đã đặt hàng nguồn màn hình OLED cung cấp từ LG và Samsung. Đây cũng là linh kiện đắt nhất trên các mẫu iPhone 12 Series. Tất nhiên màn hình lớn nhất trên iPhone 12 Pro Max sẽ có giá cao đến 70 USD. Trong khi bộ xử lý Apple A14 có giá 40 USD, RAM 12,8 USD, bộ nhớ lưu trữ 19,2 USD và cuối cùng là cảm biến camera mua từ Sony với giá 7,4 và 7,9 USD.  Tất nhiên chi phí sản xuất iPhone 12 Pro cộng lại chỉ ở mức 9,4 triệu đồng. Chưa tính tới các khoản phí vận chuyển, marketing, sửa chữa, bảo hành, R&D... Bạn dự đoán Apple sẽ thu về lãi ròng bao nhiêu?  

Đừng quên theo dõi trang tin tức của HnamMobile để nhận được những tin tức, thủ thuật, đánh giá tư vấn mới nhất về công nghệ.

HnamMobile

Theo iPhonehack

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Hé lộ chi phí sản xuất iPhone 12 Pro chỉ hơn 9 triệu đồng
Fanpage
1319 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ