Hé lộ hiệu năng của Apple M1X - Vi xử lý trên MacBook Pro 16 inch ra mắt năm sau

3 tháng trước
1.152 lượt view
Mod

Apple M1 ra mắt chưa lâu và đang gây ấn tượng với người dùng bởi khả năng mạnh mẽ của mình thì thông tin nâng cấp của vi xử lý này lại lộ diện với tên gọi M1X. Con chip này được cho là sẽ xuất hiện trên MacBook Pro 16 inch ra mắt năm sau.

hnammobile - Hé lộ hiệu năng của Apple M1X - Vi xử lý trên MacBook Pro 16 inch ra mắt năm sau - 1

Cụ thể, một nguồn tin leaker có tiếng là LeaksApplePro đã từng đưa ra dự đoán chính xác về các dòng sản phẩm ra mắt gần đây của “táo khuyết” đã tiết lộ thông tin liên quan đến chipset này.

hnammobile - Hé lộ hiệu năng của Apple M1X - Vi xử lý trên MacBook Pro 16 inch ra mắt năm sau - 2

Thông tin được tiết lộ từ LeaksApplePro trên Twitter

Con chip Apple M1X được đồn đoán sẽ có mặt trên mẫu Pro 16 inch ra mắt vào năm 2021 để thay thế cho phiên bản Pro chạy chip Intel hiện tại. Apple M1X sẽ bao gồm 12 nhân trong đó sẽ có 8 nhân hiệu năng cao và 4 nhân tiết kiệm điện. Theo thông tin chia sẻ từ LeaksApplePro, nguồn tin này cho biết nếu bạn đang nghĩ M1 là nhanh nhất thì đó là do bạn chưa thử qua M1X. Thông tin chia sẻ này cho thấy MacBook Pro 16 inch với M1X sẽ cho ra hiệu năng “kinh khủng” hơn rất nhiều so với M1 hiện tại trên MacBook Air, MacBook Pro và Mac mini. Thế nhưng nguồn tin tiết lộ cái tên M1X chưa chính thức là phiên bản nâng cấp của Apple M1 năm nay.

hnammobile - Hé lộ hiệu năng của Apple M1X - Vi xử lý trên MacBook Pro 16 inch ra mắt năm sau - 3

Apple M1X liệu có trở thành “ông trùm” trong giới PC?

Nếu các thông tin của LeaksApplePro chính xác thì hiển nhiên M1X sẽ là một đối thủ nặng ký cho các vi xử lý đến từ nhà Intel và AMD. Ở thời điểm hiện tại, Apple M1 chỉ mới là bước đầu cho kế hoạch chuyển đổi máy máy Mac từ x86 sang ARM. Với những gì M1 đã thể hiện trên MacBook Pro, Air hay Mac mini thì đối với MacBook Pro 16 inch hay các máy tính để bàn iMac sử dụng Apple Silicon sẽ cho các đối thủ phải ngán ngẩm.

Hiện tại chưa rõ khi nào Apple sẽ tiếp tục vén màn các mẫu máy Mac tiếp theo với vi xử lý trên nền tảng ARM. Theo dự đoán từ “ông đồng Apple” Ming-chi Kuo, các máy Mac mới sẽ được tung ra trong nửa năm sau chứ không phải thời điểm tháng 3 như những tin đồn gần đây. Một sự thật không thể chối cãi là chipset Apple SIlicon sẽ những gì trọng tâm và chủ lực của Cupertino trong 2 năm sắp tới bên cạnh các sản phẩm như iPhone hay Apple Watch.

Hãy cùng cập nhật những Tin Tức mới nhất về MacBook và chip ARM tại HnamMobile nhé!

Đặt trước MacBook Pro 2020 M1

Theo Genk.vn

 

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Hé lộ hiệu năng của Apple M1X - Vi xử lý trên MacBook Pro 16 inch ra mắt năm sau
Fanpage
1152 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ