Hệ thống Find My Network của Apple được khai thác để gửi tin nhắn

3 tháng trước
793 lượt view
Thoại My

Mới đây, một nhà nghiên cứu bảo mật đã phát hiện ra một thủ thuật thú vị, cho phép tận dụng hệ thống Find My Network của Apple để gửi tin nhắn cũng như truyền dữ liệu cơ bản.

hnammobile - Hệ thống Find My Network của Apple được khai thác để gửi tin nhắn - 1

Truyền dữ liệu thông qua hệ thống Find My Network của Apple

Theo đó, nhà nghiên cứu bảo mật Fabian Bräunlein thuộc công ty công nghệ thông tin Positive Security đã khai thác thành công hệ thống Find My Network của Apple nhằm hoạt động như một cơ chế truyền dữ liệu thông qua các thiết bị Apple ở gần đó, ngay cả khi không có kết nối internet .

hnammobile - Hệ thống Find My Network của Apple được khai thác để gửi tin nhắn - 2

Hiện nay có hàng triệu thiết bị thuộc hệ thống Find My Network đang hoạt động

Cơ chế hoạt động của Find My Network sẽ biến mọi thiết bị Apple cũng như những thiết bị bên thứ ba thuộc hệ thống thành hàng triệu trạm trung chuyển cực kỳ hiệu quả. Cụ thể, thông tin sẽ được gửi lên một chương trình phát được mã hoá rồi chuyển đến trạm trung chuyển gần nhất. Quá trình này lặp đi lặp lại và chỉ được mã hoá ở thiết bị đầu cuối.

hnammobile - Hệ thống Find My Network của Apple được khai thác để gửi tin nhắn - 3

cách Bräunlein khai thác Fìnd My Network để truyền dữ liệu

Tuy nhiên, Bräunlein đã cho thấy cách thức các chuỗi văn bản ngắn có thể được gửi thông qua Find My Network chỉ bằng một ứng dụng Mac tùy chỉnh để giải mã và hiển thị dữ liệu đã tải lên.

Kết

Đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa rõ việc khai thác Find My Network này sẽ hướng đến mục đích nào. Tuy nhiên, có một điều chắc chắn rằng nó sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến Apple đồng nhà sản xuất đến từ Mỹ cũng khó có thể ngăn chặn do tính chất tập trung vào quyền riêng tư của hệ thống.

HnamMobile

Theo macrumors

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Hệ thống Find My Network của Apple được khai thác để gửi tin nhắn
Fanpage
793 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ