HomePod và HomePod Mini sẽ được hỗ trợ lossless

3 tháng trước
620 lượt view
Trần Thị Thu Hoài

Trong một tài liệu mới được đăng tải trên trang web của Apple, hãng đã thông báo chi tiết hơn một chút xung quanh sự ra mắt sắp tới của âm thanh Lossless trên Apple Music, Homepod và Homepod Mini.

Những thiết bị sẽ được hỗ trợ Lossless

Apple cho biết rằng cả HomePod và HomePod Mini sẽ hỗ trợ âm thanh Lossless sau khi cập nhật phần mềm trong tương lai. Đây sẽ là tin tốt cho những người đã đầu tư vào một hoặc một cặp loa thông minh của Apple. Hai HomePod được gộp thành âm thanh nổi phát nguồn nhạc Lossless? Vâng, điều đó nghe thật tuyệt vời. Tuy nhiên, Apple vẫn chưa thông báo rõ về thời điểm phát hành bản cập nhật phần mềm này.

Theo đó, tài liệu cũng nêu rõ rằng Apple TV 4K sẽ chỉ hỗ trợ âm thanh Lossless tiêu chuẩn khi các tệp ALAC có sẵn vào tháng 6. Apple đã thông báo trong hầu hết các trường hợp, "Hi-Res Lossless" sẽ yêu cầu các thiết bị bên ngoài như USB DAC.

HomePod sẽ hỗ trợ âm thanh Lossless

Tài liệu cũng nhắc lại những gì Apple đã nói với The Verge vào đầu tuần này liên quan đến AirPods Max: khi nghe âm thanh qua cáp Lightning-to-3,5mm, công ty cho biết sẽ có trải nghiệm rất tuyệt vời, nhưng về mặt kỹ thuật thì nó sẽ không "lossless” do quá trình chuyển đổi tương tự sang kỹ thuật số xảy ra trong cáp. Apple một lần nữa xác nhận rằng chất lượng Lossless sẽ dành riêng cho Apple Music:

"Tôi có thể tải lại các giao dịch mua iTunes của mình ở chế độ không mất dữ liệu không?"

Nếu đăng ký Apple Music, bạn chỉ có thể tải xuống nhạc ở chế độ Lossless từ danh mục Apple Music.

Câu trả lời đơn giản cho câu hỏi trên thực sự là “không”, nhưng rõ ràng Apple muốn thúc đẩy mọi người hướng tới đăng ký dịch vụ của mình. Apple Music sẽ cung cấp hơn 20 triệu bài hát ở chất lượng lossless khi ra mắt vào tháng 6 và tổng số đó sẽ đạt hơn 75 triệu vào cuối năm 2021.

Theo dõi trang tin tức của HnamMobile để nhận được những tin tức mới nhất về công nghệ bạn nhé.

HnamMobile

Theo: theverge

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết HomePod và HomePod Mini sẽ được hỗ trợ lossless
Fanpage
620 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ