Huawei xác nhận đã bán thương hiệu con Honor!

3 tháng trước
1.675 lượt view
Mod

Một thông báo mới đây đã xác nhận việc Huawei đã bán toàn bộ mảng kinh doanh smartphone Honor cho một liên doanh mới tại Trung Quốc.

Huawei sắp bán thương hiệu Honor với giá 15 tỷ USD - Công nghệ

Theo đó, trong tuyên bố ngày 16/11, Huawei cho biết đã bán thương hiệu điện thoại Honor cho liên doanh gồm 30 đại lý, nhà phân phối và doanh nghiệp, trong đó có nhà mạng China Telecom và một số đơn vị được chính phủ hậu thuẫn, như Shenzhen Zhixin - một tập đoàn chuyên về phát triển thành phố thông minh có trụ sở tại Thâm Quyến.

Liên doanh mới sẽ kiểm soát toàn bộ Honor và Huawei sẽ không sở hữu cổ phần nào, cũng như không còn tiếng nói trong công ty này.

Honor không còn là công ty con của Huawei.

Trước đây, Honor là công ty con của Huawei.

Việc Huawei bán đi đứa con của mình được Hãng thừa nhận là do áp lực từ sự thiếu hụt phần cứng, phần mềm trong việc sản xuất và kinh doanh smartphone. Ngoài ra, trước những khó khăn thương mại hiện nay thì bán Honor cũng giúp công ty duy trì tốt hơn. 

Giá bán Honor đã không được công bố truyền thông. Tuy nhiên, theo Reuters, mức giá có thể vào khoảng 100 tỷ nhân dân tệ (15,2 tỷ USD). Theo các bên liên quan, thương vụ "không ảnh hưởng đến vị trí và công việc của đội ngũ điều hành và nhân viên". 7.000 nhân viên của Honor sẽ tiếp tục làm việc dưới sự quản lý của công ty mới.

Trước những khó khăn gần đây của Huawei khi đang bị Mỹ áp dụng hàng loạt lệnh cấm. Tuy nhiên, giới phân tích đánh giá chính quyền Mỹ sẽ không có lý do gì để áp dụng các biện pháp trừng phạt với Honor sau khi hãng này tách khỏi Huawei.

Canalys ước tính Honor chiếm 26% trong số 51,7 triệu điện thoại thông minh Huawei bán ra trong quý trước, tương đương với 13,4 triệu chiếc. Hãng này sẽ sớm trở thành thương hiệu điện thoại thông minh lớn thứ tám trên thế giới, xếp trên Motorola và LG, sau Realme và Oppo, sau khi tách khỏi Huawei.

Theo dõi trang tin tức của HnamMobile để nhận được những tin tức, thủ thuật, đánh giá tư vấn mới nhất về công nghệ. Đăng ký Kênh Hchannel để nhận được nhiều video hay về công nghệ.

Video tổng hợp thông tin Galaxy S21

 

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Huawei xác nhận đã bán thương hiệu con Honor!
Fanpage
1675 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ