iFixit cung cấp những hình ảnh tháo tung đầu tiên của iPad Pro M1

4 tháng trước
832 lượt view
Thoại My

Mới đây, iFixit đã cung cấp cho chúng ta cái nhìn đầu tiên về những gì Apple tích hợp bên trong iPad Pro M1 với điểm nhấn đến từ công nghệ màn hình Liquid Retina XDR.

hnammobile - iFixit cung cấp những hình ảnh tháo tung đầu tiên của iPad Pro M1 - 1

Hình ảnh tháo tung iPad Pro M1

Cụ thể, khi tháo rời thành công chiếc iPad Pro M1, iFixit nhận thấy tấm nền mới trên dòng máy tính bảng của năm nay dày hơn khoảng nửa mm so với màn hình được sử dụng ở thế hệ tiền nhiệm. Tuy nhiên, điểm đáng chú ý hơn lại đến từ trọng lượng khi công nghệ màn hình Liquid Retina XDR khiến không gian hiển thị của iPad Pro M1 nặng đến 285 gam.

hnammobile - iFixit cung cấp những hình ảnh tháo tung đầu tiên của iPad Pro M1 - 2

công nghệ Liquid Retina XDR khiến màn hình iPad Pro M1 dày hơn đáng kể

Thật may mắn khi sau đó, những chuyên gia kỹ thuật của iFixit đã thành công tách tấm nền LCD và các lớp khuếch tán đèn nền nhằm cung cấp cho người dùng cái nhìn chi tiết, chuyên sâu về nguyên lý hoạt động của công nghệ Mini-LED mới của Apple. Theo đó, "nhà táo" cung cấp hệ thống lưới đèn LED ngay bên dưới màn hình có thể được điều khiển riêng giúp tăng đáng kể độ sáng cũng như cải thiện khả năng hiển thị màu đen. Hơn thế nữa, trong video được chia sẻ trên YouTube, iFixit đặt công nghệ mới dưới kính hiển vi để hiển thị chi tiết 2.596 vùng làm mờ cục bộ trong ‌M1‌ ‌iPad Pro‌ và hơn 10.000 đèn LED trong iPad Pro 2021.

hnammobile - iFixit cung cấp những hình ảnh tháo tung đầu tiên của iPad Pro M1 - 3

hệ thống đèn nền được Apple tích hợp trên iPad Pro M1

Ngoài ra, người dùng cũng dễ dàng phát hiện một sự thay đổi về cách sắp xếp ống kính siêu rộng ở phía trước nhằm hỗ trợ tính năng Center Stage mới.

Kết

video tháo tung iPad Pro M1 được iFixit chia sẻ trên YouTube

Có lẽ đây là một video được iFixit dành riêng cho công nghệ màn hình Liquid Retina XDR mới trên iPad Pro M1. Hi vọng chúng ta sẽ nhanh chóng nhận được những hình ảnh về cách sắp xếp các chi tiết phần cứng khác cũng như khả năng sửa chữa của chiếc máy tính bảng này trong vài ngày tới.

HnamMobile

theo 9to5mac

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết iFixit cung cấp những hình ảnh tháo tung đầu tiên của iPad Pro M1
Fanpage
832 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ