Intel sẽ sản xuất chip Apple SIlicon cho Apple trong tương lai?

3 tháng trước
1.052 lượt view
Minh Hiếu

Mới đây, Intel đã công bố chiến lược kinh doanh mới của mình mang tên IDM 2.0 bằng việc thành lập Intel Foundry Services và hai nhà máy sản xuất chip mới ở Arizona. Intel sẽ bắt đầu sản xuất chip cho các công ty khác với tham vọng bá chủ thị trường sản xuất chip ở Mỹ và Châu Âu.

Intel mong muốn được sản xuất chip Apple Silicon trong tương lai

Giám đốc điều hành của Intel, ông Pat Gelsinger nói rằng công ty sẽ cố gắng thuyết phục Apple để trở thành khách hàng đầu tiên trong chuỗi sản xuất cho đơn hàng đầu tiên của họ. Thực tế, chip M1 của Apple đã đánh bại Intel về hiệu năng và khả năng tiết kiệm điện. Trước đó, Intel đã thực hiện các chiến dịch tiếp thị khách hàng đề cập đến việc máy tính xách tay chạy chip intel tốt hơn máy chạy Apple Silicone. Vì vậy, khá bất hợp lý khi Intel vẫn đang cố gắng giành được các đơn hàng từ Apple.

Hiện tại, thị trường vật liệu bán dẫn đang gặp phải tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng, dự kiến ​​sẽ kéo dài ít nhất trong một hoặc hai quý tới. Cho đến nay, Intel vẫn duy trì các sản phẩm độc quyền cho riêng mình, nhưng hãng quên mất một điều rằng chính sự mất cân bằng về cung - cầu khiến khách hàng tìm đến những sản phẩm phù hợp hơn về nhu cầu sử dụng cũng như giá thành. Vì vậy khả năng Intel giành được các đơn hàng chipset từ Apple là không khả thi.

Tất nhiên Apple vẫn sẽ chọn TSMC, bởi 2 công ty đã phối hợp ăn ý từ lâu. Và không có lý do gì để Apple rời bỏ để bắt tay với Intel. TSMC đã sản xuất các dòng chip A-series và hiện tại là M-series mới nhất cho Apple. Cả hai công ty có mối quan hệ rất chặt chẽ, đó là lý do tại sao sự thiếu hụt chất bán dẫn toàn cầu sẽ ảnh hưởng đến tất cả các công ty ngoại trừ Apple.

Theo dõi trang tin tức của HnamMobile để nhận được những tin tức mới nhất về công nghệ.

HnamMobile

Theo iPhoneHack

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Intel sẽ sản xuất chip Apple SIlicon cho Apple trong tương lai?
Fanpage
1052 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ