iOS gặp lỗi - Vô hiệu hóa Wifi của iPhone khi gặp điểm phá sóng đặt theo tên giả mạo và cách khắc phục

1 tháng trước
938 lượt view
Thiện Phúc

Mới đây, một lỗi của iOS cực kỳ nghiêm trọng đã xuất hiện trên iPhone của người dùng. Nó có khả năng vô hiệu hóa kết nối Wi-Fi khi ghép nối với một điểm phát sóng được đặt tên theo một cách bất thường hay mang yếu tố giả mạo.

Hnam Mobile - iOS gặp lỗi - Vô hiệu hóa Wifi của iPhone khi gặp điểm phá sóng đặt theo tên giả mạo và cách khắc phục  - 1

iPhone bị vô hiệu hóa kết nối Wi-Fi khi truy cập vào điểm phát sóng được đặt tên với ký hiệu đặc biệt

Nhà nghiên cứu bảo mật Carl Schou đã khám phá ra lỗi này khi thử đặt tên cho điểm phát sóng Wifi cá nhân là "% p% s% s% s% s% n.". Sau đó, chuyên gia này kết nối và phát hiện ra rằng iPhone của ông không thể kết nối và đồng thời nó cũng vô hiệu hóa hoàn toàn kết nối Wi-Fi của máy.

Sau khi gặp sự cố trên, Schou cũng nỗ lực kết nối với các điểm phát sóng khác nhưng không thành công. Sự cố vẫn tiếp tục dù có thay đổi SSID và reset lại điện thoại. Vấn đề này được chia sẻ lên diễn đàn và ngay sau đó, nhiều người dùng cũng gặp tình trạng tương tự khi thử nghiệm với SSID tương tự.

Hnam Mobile - iOS gặp lỗi - Vô hiệu hóa Wifi của iPhone khi gặp điểm phá sóng đặt theo tên giả mạo và cách khắc phục  - 2

iPhone sẽ gặp lỗi khi kết nối với Wi-Fi có kí tự đặc biệt

Để chắc chắn tình trạng lỗi này chỉ xảy ra với điện thoại của nhà Táo, Schou và nhiều người khác cũng thử tương tự với smartphone Samsung hay các điện thoại Android khác với cách đặt tên bất thường nhưng không gặp lỗi gì.

Các chuyên gia phần mềm cho rằng lỗi này là do vấn đề phân tích cú pháp đầu vào của phần mềm. Trong đó, dấu phần trăm ở đầu có thể khiến iOS hiểu thành một mã định dạng chuỗi và các ký tự theo sau sẽ được phân tích như một lệnh chứ không phải văn bản thuần túy.

Cài đặt lại mạng trong iOS - Cách khắc phục khi gặp tình trạng tương tự

Để khắc phục sự cố trên iPhone người dùng phải thay đổi lại cài đặt mạng trên thiết của mình.qua các bước sau:

  • Mở Cài đặt.
  • Vào Chung rồi chọn Đặt lại.
  • Chọn tiếp Đặt lại cài đặt mạng.
  • Xác nhận yêu cầu
  • Khi iPhone khởi động lại hãy thiết lập Wifi của bạn theo tên một cách bình thường là bạn có thể kết nối như cũ.

Hnam Mobile - iOS gặp lỗi - Vô hiệu hóa Wifi của iPhone khi gặp điểm phá sóng đặt theo tên giả mạo và cách khắc phục  - 3

iPhone cũng gặp lỗi vô hiệu hóa ứng dụng trong thời gian trước

Phát hiện lỗi này trên iOS như gợi nhắc đến lỗi các văn bản chứa chuỗi ký tự đặc biệt có thể gây ra sự cố cho iPhone và iPad. Hồi tháng 4, iPhone gặp phải sự cố khi biểu tượng cảm xúc quốc kỳ và một ký tự ngôn ngữ Sindhi sẽ ảnh hưởng đến máy trong quá trình gửi tin nhắn khi kết nối Wi-Fi.

Hồi năm 2018, một ký tự tại Ấn Độ cũng khiến cho một số ứng dụng trên iOS và macOS bị crash. Những ứng dụng lúc đó như WhatsApp, Twitter, Facebook Messenger, Gmail và cả Outlook sẽ bị ảnh hưởng. Nó sai trong quá trình thực hiện những biến số đã được lập trình sẵn. Những ứng dụng như Note, Safari hay cả App Store trên Mac cũng gặp tình trạng dừng đột ngột khiến máy sẽ không thể khởi động lại được ứng dụng.

Bạn có gặp tình trạng tương tự, nếu có hãy tiến hành thử khắc phục lại sự cố trên nhé! Cập nhật những Tin Tức mới nhất về Apple và các sản phẩm của hãng tại Hnam Mobile ngay hôm nay!

Mua ngay iPhone giá hấp dẫn

Theo AppleInsider

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết iOS gặp lỗi - Vô hiệu hóa Wifi của iPhone khi gặp điểm phá sóng đặt theo tên giả mạo và cách khắc phục
Fanpage
938 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ