iPadOS kìm hãm sức mạnh của iPad Pro M1 khi giới hạn 5GB RAM cho mỗi ứng dụng

3 tháng trước
717 lượt view
Thoại My

Khi Apple giới thiệu iPad Pro 2021 tích hợp vi xử M1 đã mang đến hiệu năng mạnh mẽ cho người dùng trên toàn thế giới. Nhưng dường như nó đang gặp phải một tính năng trên iPadOS nhằm kìm hãm hiệu năng đáng kể.

hnammobile - iPadOS kìm hãm sức mạnh của iPad Pro M1 khi giới hạn 5GB RAM cho mỗi ứng dụng - 1

Tính năng trên iPad Pro đang giới hạn sức mạnh của Chip M1

Theo đó, đây là chính sách giới hạn hệ điều hành được được phát triển cho ứng dụng Procreate và hiện đã chính thức được tối ưu hóa cho iPad Pro mới. Nó chỉ cho phép cho phép một ứng dụng sử dụng tối đa khoảng 5 GB RAM trên iPad Pro 8GB RAM hoặc 16GB RAM.

hnammobile - iPadOS kìm hãm sức mạnh của iPad Pro M1 khi giới hạn 5GB RAM cho mỗi ứng dụng - 2

iPadOS chỉ cho phép sử dụng tối đa khoảng 5 GB RAM trên iPad Pro 8GB / 16GB RAM

Điều này có nghĩa, sự khác biệt duy nhất ở iPad Pro M1 cao cấp so với những dòng máy tính bảng khác sử dụng vi xử lý A series chỉ là sẽ có nhiều ứng dụng hơn hoạt động cùng lúc trong bộ nhớ RAM và các ứng dụng chuyên sâu riêng lẻ gần như không có sự chênh lệch về hiệu năng.

hnammobile - iPadOS kìm hãm sức mạnh của iPad Pro M1 khi giới hạn 5GB RAM cho mỗi ứng dụng - 3

Tiềm năng sức mạnh của iPad Pro M1 bị giới hạn bởi nền tảng iPadOS mới nhất

Tính năng giới hạn RAM cho mỗi ứng dụng đã được tích hợp trong nền tảng iOS cũng như iPadOS trước đó. Cụ thể bộ đôi iPad Pro 2018/2020 với RAM 6 GB sẽ thực thi giới hạn RAM cho mỗi ứng dụng là 3 GB hoặc khoảng một nửa bộ nhớ vật lý trên bo mạch. Tuy nhiên, con số 5GB cho dòng máy tính bảng mới chỉ bằng một phần ba bộ nhớ RAM tổng thể, khiến các phần mềm chuyên nghiệp không thể sử dụng bởi 11Gb bị bỏ trống.

Kết

Động thái này gây ảnh hưởng trực tiếp đến tiềm năng ứng dụng đa phương tiện chuyên nghiệp bao gồm chỉnh sửa ảnh hay video. Người rò rỉ cũng cho rằng Apple đang nỗ lực nhằm cho khách hàng giá trị của vi xử lý M1 ở bản cập nhật trong tương lai.

HnamMobile

theo 9to5mac

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết iPadOS kìm hãm sức mạnh của iPad Pro M1 khi giới hạn 5GB RAM cho mỗi ứng dụng
Fanpage
717 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ