Apple sẽ không trang bị Touch ID trên iPhone 12

3 tháng trước
1.322 lượt view
Mod

Theo Cnet, iPhone 12 vẫn sẽ không được trang bị Touch ID (cảm biến vân tay) giống như một "hàng rào" chống lại Face ID.

hnammobile - iPhone 12 vẫn sẽ không có Touch ID  - 1

Cảm biến vân tay được Apple bắt đầu tích hợp lên iPhone 5S từ năm 2013. Ngay từ khi trang bị nó đã được đặt phía trước khiến chiếm một phần không nhỏ diện tích hiển thị mặt trước và vẫn để vị trí đó đến iPhone 8 Plus. Đến năm 2017, iPhone X được ra mắt đã khai tử nút Home Touch ID và thay thế bằng Face ID. Và đến tận bây giờ, Apple vẫn trang bị Face ID thay cho Touch ID cho các dòng iPhone hiện tại.

Dù rằng công nghệ Face ID giúp bảo mật hơn và giúp cho mặt trước của máy được tối ưu hiển thị hơn. Nhưng khi Covid-19 xảy ra, Face ID trở nên bất tiện vì người dùng phải đeo khẩu trang. Sau đó, Apple quyết định ra mắt iPhone SE 2020 với thiết kế trang bị Touch ID. Tiếp đó là, mẫu iPad Air 2020 cũng được trang bị Touch ID ở cạnh bên. Việc này dễ làm người dùng đoán rằng iPhone 12 cũng sẽ được trang bị Touch ID.

hnammobile - iPhone 12 vẫn sẽ không có Touch ID  - 2

Touch ID trên iPad Air 2020

Tuy nhiên, nhiều thông tin cho thấy việc iPhone 12 có Touch ID sẽ khó có thể xảy ra bởi thời gian để Apple nghiên cứu và ra mắt phải mất hơn khoảng hơn 1 năm. Điều này có nghĩa việc Apple chuyển sang Touch ID sau đại dịch là hoàn toàn không thể.

Trong đại dịch lần này đã khiến Apple phải dời ngày ra mắt iPhone 12 trễ hơn 1 tháng sao với mọi năm và dự kiến số lượng cũng sẽ khan hiếm hơn. Tình hình dịch bệnh cũng khiến sự kiện ra mắt diễn ra ngày 13/10 sắp tới cũng được tổ chức Online.

Đặt Trước iPhone 12 - Nhận Quà 2 Triệu

Bạn nghĩ sao về việc iPhone 12 sẽ trang bị Touch ID hay vẫn giữ Face ID? 

HnamMobile 

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Apple sẽ không trang bị Touch ID trên iPhone 12
Fanpage
1322 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ