iPhone 13 khả năng sẽ sử dụng modem băng tần 5G Snapdragon X60

3 tháng trước
737 lượt view
Thoại My

Theo báo cáo mới nhất, nhiều khả năng thế hệ iPhone tiếp theo của "nhà táo" sẽ sử dụng modem băng tần 5G Snapdragon X60, một modem 5G được sản xuất trên tiến trình 5nm của Samsung.

hnammobile - iPhone 13 khả năng sẽ sử dụng modem băng tần 5G Snapdragon X60 - 1

iPhone 13 tích hợp modem 5G Snapdragon X60 của Qualcomm

Có thể bạn chưa biết, Apple đã bắt đầu sử dụng modem 5G Snapdragon X55 của Qualcomm từ thế hệ iPhone 12 năm ngoái. Tuy nhiên, điểm yếu của modem này đến từ quy trình sản xuất 7nm cũng như kích thước lớn. Và để tích hợp màn hình có tần số quét 120Hz cho iPhone 13, đòi hỏi Apple phải hạn chế tối đa năng lượng tiêu thụ. Chính vì lý do đó, Snapdragon X60 được sản xuất trên tiến trình 5nm mới nhất đã được lựa chọn.

hnammobile - iPhone 13 khả năng sẽ sử dụng modem băng tần 5G Snapdragon X60 - 2

modem băng tần 5G Snapdragon X60 của Qualcomm

Thực tế, Qualcomm đã giới thiệu modem 5G Snapdragon X65 nhưng việc không có nhiều cải tiến nên gần như chắc chắn Apple sẽ lựa chọn X60 giúp hạn chế chi phí sản xuất.

Snapdragon X60 là một sự cải tiến mạnh mẽ cả về hiệu suất mạng 5G, tiêu thụ năng lượng cho đến kích thước so với thế hệ tiền nhiệm. Nó cũng hỗ trợ đồng thời cả băng tần sóng mmWave và Sub-6Ghz nhằm đảm bảo tín hiệu mạng luôn ở tốc độ cao và độ trễ thấp.

Kết

hnammobile - iPhone 13 khả năng sẽ sử dụng modem băng tần 5G Snapdragon X60 - 3

công nghệ băng tần mmWave sẽ được mở rộng trên iPhone 13

Công nghệ băng tần mmWave nổi tiếng với cự ly ngắn và tốc độ vượt trội, sẽ phù hợp cho các khu đô thị trong đúc. Tuy nhiên, các mẫu iPhone 12 hiện tại không hỗ trợ mmWave bên ngoài Hoa Kỳ. Nhiều nguồn tin cho rằng với Snapdragon X60, Apple sẽ mở rộng công nghệ này cho nhiều quốc gia khác bắt đầu từ iPhone 13 series.

HnamMobile

theo gizchina


Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết iPhone 13 khả năng sẽ sử dụng modem băng tần 5G Snapdragon X60
Fanpage
737 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ