iPhone 14 có thể mang lại thời lượng pin tốt hơn nữa nhờ chip RF 5G mới

3 tháng trước
548 lượt view
Thiện Phúc

Mới đây theo trang iPhonehacks, dòng iPhone 14 sẽ đem đến một thời gian sử dụng lâu hơn thế hệ iPhone 13 hiện tại nhờ vào con chip 5G thế hệ mới. 

iPhone 14 có thể mang lại thời lượng pin tốt hơn nữa nhờ chip RF 5G mới

Cụ thể iPhonehacks ghi nhận thông tin từ tờ Economic Daily News từ Đài Loan đưa tin thì đơn vị sản xuất chip của Apple là TSMC đã tiếp nhận đơn đặt hàng của Apple đối với chip tần số vô tuyến RF 5G trên iPhone 14. Báo cáo của tờ báo này cho biết đơn vị này sẽ sản xuất chip 5G trên tiến trình 6nm được ra mắt vào cuối năm 2021. 

Tiến trình sản xuất mới sẽ mang lại cho con chip RF 5G một kích thước vật lý nhỏ hơn cũng như tiêu thụ điện năng thấp hơn trên các băng tần 5G dưới 6Ghz và mmWave. Kích thước nhỏ hơn của con chip này cũng sẽ giải phóng không gian quý giá bên trong iPhone 14 để nhường chỗ cho pin chẳng hạn. Với pin lớn hơn và hiệu suất tốt hơn của chip RF 5G, thời lượng pin trên iPhone 14 chắc chắn sẽ tốt hơn.

iPhone 14 có thể mang lại thời lượng pin tốt hơn nữa nhờ chip RF 5G mới

Chip mới sẽ tạo điều kiện để iPhone 14 cải thiện pin 

Sở hữu Apple iPhone giá hấp dẫn tại ĐÂY 

Bên cạnh đó, một điểm thay đổi nữa đó chính là máy cũng sẽ có Wi-Fi 6E chuẩn mới. Với giao thức này, Wi-Fi không chỉ mang lại hiệu suất cao hơn, độ trễ thấp hơn, ít nhiễu hơn mà còn truyền dữ liệu nhanh hơn và nó cũng hỗ trợ các chuẩn băng tần khác nhau. 

iPhone 14 có thể mang lại thời lượng pin tốt hơn nữa nhờ chip RF 5G mới

Apple và Qualcomm đã từng ký thỏa thuận hợp tác 

Cũng theo tờ báo này, TSMC sẽ đảm bảo toàn bộ đơn đặt hàng chip 5G từ Apple trong năm nay. Điều này đi ngược lại với những tin đồn cho rằng Apple sẽ sử dụng modem Snapdragon X65 5G của Qualcomm trên iPhone 14. Năm 2019, Apple và Qualcomm đã ký thỏa thuận sử dụng modem X60 trên iPhone 13 và trên cả thế hệ iPhone 2022. Đến năm 2023, Cupertino dự kiến sẽ chuyển sang sử dụng modem 5G do chính nhà Táo tự thiết kế và phát triển.

Bạn nghĩ gì về những thay đổi trên iPhone 14 hãy chia sẻ với HnamMobile tại chuyên mục Tin Tức nhé!

HnamMobile

Theo iPhonehacks 

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết iPhone 14 có thể mang lại thời lượng pin tốt hơn nữa nhờ chip RF 5G mới
Fanpage
548 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ