iPhone 14: bản kỷ niệm 15 năm sẽ thay đổi như thế nào?

3 tháng trước
3.021 lượt view
Minh Hiếu

Apple được cho là đã lên kế hoạch ra mắt iPhone của công ty từ vài năm trước. Như vậy nếu điều này trở thành hiện thực, các mẫu iPhone của năm 2022, 2023 đều đã được lên kế hoạch trước, và các mẫu kế nhiệm iPhone 12 Series - iPhone 14 Series ra mắt trong năm sau cũng không ngoại lệ.

hnammobile - iPhone 14 bản kỷ niệm 15 năm sẽ thay đổi như thế nào? - 1

iPhone 14 và iPhone SE 3 sẽ ra mắt trong năm sau

Vào năm sau (2022) Apple sẽ kỷ niệm 15 năm thành lập, do đó Apple sẽ làm một điều gì đó đặc biệt đánh dấu sự kiện này trên iPhone 14. Và đánh dấu 5 năm kể từ khi chiếc điện thoại màn hình tai thỏ đầu tiên ra mắt năm 2017 - iPhone X. Dự đoán Apple sẽ nâng cấp cho iPhone 14 và iPhone SE3 bao gồm:

  • Màn hình nốt ruồi thay vì tai thỏ như hiện tại

  • Nâng cấp hệ thống ăng-ten và modem Snapdragon X65 10 Gigabit 5G.

  • Chip Apple A16 mang đến hiệu năng tuyệt vời được phát triển trên quy trình 4nm

  • Hệ thống tản nhiệt bằng hơi nước làm mát cho iPhone 14 khi xử lý các tác vụ nặng.

  • Thiết kế tích hợp thấu kính Unibody giúp làm phẳng bề mặt camera sau

  • Ống kính góc siêu rộng được tích hợp cho tất cả các phiên bản

hnammobile - iPhone 14 bản kỷ niệm 15 năm sẽ thay đổi như thế nào? - 2

iPhone thay đổi camera đục lỗ tương tự smartphone Android

Vào năm 2022 Apple có thể sẽ một lần nữa thay đổi phong cách thiết kế cho iPhone. Đặc biệt là thiết kế phần notch, bởi người dùng đã quá mong chờ Apple từ bỏ thiết kế này để mang tới một màn hình hoàn hoàn mỹ hơn. Mặt khác, một bằng sáng chế mới của Apple đăng ký gần đây đã tiết lộ về việc Apple tối ưu thiết kế của cảm biến Face ID tích hợp xuống phía dưới màn hình. Phần loa thoại được di chuyển lên cạnh trên. Apple thường có xu hướng trang bị trước cho các mẫu iPhone cao cấp, do đó có thể dự đoán iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max được tích hợp trước, trong khi các mẫu cơ bản vẫn sử dụng màn hình kiểu notch.

hnammobile - iPhone 14 bản kỷ niệm 15 năm sẽ thay đổi như thế nào? - 3

Ăng ten và Modem 5G 10 Gigabit đầu tiên trên thế giới

Tháng 2 vừa qua, Qualcomm đã giới thiệu chip 5G Snapdragon X65 đây là mdem 5G 10 Gigabit đầu tiên trên thế giới. Như vậy, các mẫu iPhone 13 ra mắt vào tháng 9 tới đây sẽ không kịp tích hợp module này, dành phần cho iPhone 14 Series.

hnammobile - iPhone 14 bản kỷ niệm 15 năm sẽ thay đổi như thế nào? - 4

Chip Apple A16 mạnh mẽ

Thông tin này được trang công nghệ TrendForce chia sẻ và nhận được nhiều hưởng ứng từ cộng đồng người yêu công nghệ. Rất có thể chip Apple A16 ra mắt vào năm sau sẽ được phát triển trên quy trình 4nm do TSMC đối tác của Apple gia công. Tiến tới cải thiện hiệu năng, mức độ sử dụng năng lượng cho iPhone và iPad một cách toàn diện.

hnammobile - iPhone 14 bản kỷ niệm 15 năm sẽ thay đổi như thế nào? - 5

Hệ thống tản nhiệt được nâng cấp

Bắt đầu từ năm 2022, các mẫu iPhone cao cấp được cho là sẽ được tích hợp thêm hệ thống tản nhiệt buồng hơi, đáp ứng nhu cầu sử dụng các tác vụ nặng ngày càng tăng lên. Khi các công nghệ được tích hợp trên iPhone ngày càng nhiều như công nghệ 5G, chip hiệu năng cao hơn. Hiện tại, các hãng lớn như Samsung, LG và Razer đã bắt đầu trang bị công nghệ tản nhiệt buồng hơi này cho các sản phẩm của mình.

Máy ảnh Tele và góc siêu rộng được tích hợp trên tất cả các mẫu iPhone 14

iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max ra mắt năm nay dự kiến được Apple nâng cấp cảm biến góc siêu rộng một cách triệt để tăng khẩu độ từ f/2.4 lên f/1.8 hỗ trợ lấy nét động thay vì tiêu cự cố định như các mẫu iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max đã ra mắt. Như vậy sang năm 2022 dự kiến Apple sẽ nâng cấp trên tất cả các phiên bản thay vì chỉ đưa lên các mẫu cao cấp. Bạn mong chờ tính năng hay thiết kế nào trên iPhone 13 và iPhone 14 sắp tới, chia sẻ cùng HnamMobile ở phần bình luận bên dưới.

hnammobile - iPhone 14 bản kỷ niệm 15 năm sẽ thay đổi như thế nào? - 6

Theo dõi trang tin tức của HnamMobile để nhận được những tin tức mới nhất về công nghệ.

HnamMobile

Theo Macrumors

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết iPhone 14: bản kỷ niệm 15 năm sẽ thay đổi như thế nào?
Fanpage
3021 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ