iPhone 2022 sẽ bỏ Notch để thay “Punch-Hole”

3 tháng trước
1.044 lượt view
Hồng Thi

Trong một ghi chú nghiên cứu mới đây của MacRumors, nhà phân phân tích Ming-Chi Kuo cho biết: Ít nhất một số mẫu iPhone từ năm 2022 sẽ từ bỏ Notch và chuyển sang “thiết kế màn hình Punch-Hole”, tương tự như các mẫu điện thoại thông minh cao cấp Galaxy gần đây của Samsung. 

Màn hình iPhone 2022 sẽ có thiết kế mới

Ông cho biết thiết kế màn hình đục lỗ (Punch-Hole) sẽ được áp dụng trên các mẫu iPhone cao cấp từ năm 2022 ở mức tối thiểu và nếu năng suất sản xuất cho phép,  tất cả các mẫu iPhone tiếp theo đều có thể sử dụng thiết kế này. Tuy nhiên, Kuo không cung cấp thêm bất kỳ thông tin nào về việc Apple sẽ lưu trữ Face ID như thế nào khi không có Notch trong trường hợp hệ thống nhận dạng khuôn mặt vẫn được tiếp tục sử dụng. 

Apple cũng được cho là đang lên kế hoạch đặt Touch ID dưới màn hình trên một vài thiết bị iPhone trong tương lai. Trong khi đó, gần đây nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc ZTE đã giới thiệu hệ thống nhận dạng khuôn mặt 3D dưới màn hình, vì vậy có lẽ Apple sẽ tìm ra một giải pháp tương tự. 

Nhà phân phân tích Ming-Chi Kuo còn cho biết thêm rằng nếu quá trình phát triển diễn ra suôn sẻ thì ít nhất một chiếc iPhone cao cấp mới vào năm 2023 sẽ có máy quét dấu vân tay dưới màn hình, camera tele bằng kính tiềm vọng và thiết kế full màn hình hoàn toàn. Apple cũng có thể sẽ tung ra một chiếc iPhone cấp thấp hơn với màn hình LCD 6 inch, Face ID và mức giá dưới 600 USD vào nửa đầu năm 2023 để thay thế cho iPhone 11

Ông cũng nhấn mạnh rằng camera trước trên các mẫu iPhone 2022 sẽ có thêm tính năng lấy nét tự động.

HnamMobile

Theo Macrumors

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết iPhone 2022 sẽ bỏ Notch để thay “Punch-Hole”
Fanpage
1044 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ