iPhone hiển thị cảnh báo khi phát hiện AirTag lạ theo dõi chủ nhân lúc trở về nhà

3 tháng trước
724 lượt view
Minh Hiếu

Apple đã chia sẻ khá nhiều thông tin liên quan đến các cơ chế an toàn dữ liệu người dùng khi sử dụng AirTag để theo dõi đồ dùng cá nhân. Để ngăn chặn việc bị chính AirTag theo dõi Apple đã phát minh ra một tính năng thú vị.

iPhone cảnh báo khi phát hiện AirTag lạ theo dõi chủ nhân

Apple sử dụng iPhone hoặc iPad để trao đổi dữ liệu với AirTag vì vậy để ngăn chặn việc người lạ sử dụng AirTag để theo dõi người khác bất hợp pháp. Apple đã thêm vào một tính năng cảnh báo khi người dùng bị AirTag lạ theo dõi. Cụ thể, khi ở Gần một AirTag lạ mà AirTag đó không kết nối với điện thoại chủ nhân. Tức là AirTag lạ này và chủ nhân AirTag không ở gần nhau. Khi đó, bạn đang bị người lạ theo dõi. Lúc này, iPhone sẽ phát ra một cảnh báo trên màn hình điện thoại báo cáo về việc bạn bị AirTag lạ theo dõi. Bạn cũng có thể sử dụng iPhone để điều khiển AirTag lạ phát ra âm thanh từ đó tìm thấy thiết bị đang theo dõi mình.

Theo Macrumors, vấn đề theo dõi dữ liệu vị trí là một trong những chủ đề nhạy cảm. Apple phải cực kỳ thận trọng khi kinh doanh những sản phẩm liên quan đến dữ liệu vị trí. Tuy nhiên, công ty đã có những thông cáo với truyền thông, khẳng định độ an toàn của dữ liệu người dùng không bị kiểm soát từ Apple, và các bên thứ 3. Apple đã cho phép đặt hàng iPhone 12iPhone 12 Mini màu tím mới, cộng thêm AirTag vào hôm nay. Các bài trên tay AirTag và đánh giá chi tiết sẽ sớm cho chúng ta thêm thông tin về mẫu phụ kiện hấp dẫn này.

Theo dõi trang tin tức của HnamMobile để nhận được những tin tức, thủ thuật và đánh giá tư vấn mới nhất về công nghệ bạn nhé.

HnamMobile

Theo macrumors

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết iPhone hiển thị cảnh báo khi phát hiện AirTag lạ theo dõi chủ nhân lúc trở về nhà
Fanpage
724 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ