Mua sắm online - Giảm ngay 600k

Xử lý như thế nào khi iPhone mất Face ID

Những năm gần đây, Apple cho ra mắt dòng máy iPhone được trang bị thêm Face ID vô cùng tiện lợi cho người sử dụng. Tuy nhiên, qua quá trình sử dụng, iPhone mất Face ID khiến việc dùng máy trở nên khó khăn. Vậy nguyên nhân nào để xảy ra tình trạng này và cách xử lý ra sao? Bạn sẽ tìm thấy được câu trả lời trong bài viết dưới đây

iPhone mất Face ID là gì?

Face ID là một tính năng đặc biệt có thể nhận diện khuôn mặt để mở khóa màn hình. Tính năng này được trang bị trên các dòng iPhone mới nhất của hãng, bắt đầu từ iPhone X cho đến iPhone 11 Pro Max hiện tại.

Một số cách fix lỗi, sửa lỗi Face ID trên iPhone X, XR, XS, XS Max ...

iPhone bị mất Face ID

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, do một vài nguyên nhân mà Face ID có thể bị lỗi, không khả dụng. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến quá trình sử dụng điện thoại của người dùng.

Nguyên nhân mất Face ID

Các dòng máy iPhone mới được trang bị Face ID nên nhiều khi xảy ra lỗi, nhiều người chưa tìm được nguyên nhân iPhone mất Face ID là gì. Do đó các cách sửa chữa thông thường đôi khi sẽ không mang lại hiệu quả, thậm chí là khiến iPhone hỏng các bộ phận khác. Theo như các chuyên gia về điện thoại thông minh và các kỹ thuật viên, có nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi iPhone bị mất Face ID. Người dùng phải tìm hiểu kỹ trước khi sửa chữa để đảm bảo máy vẫn hoạt động tốt.

Lỗi phần mềm

Lỗi này đến từ nhà sản xuất điện thoại. Đây là nguyên nhân khách quan dẫn đến tình trạng iPhone bị lỗi Face ID. Nếu gặp phải tình trạng này các bạn có thể khởi động lại máy hoặc khôi phục cài đặt gốc. Trong trường hợp không hiệu quả, bạn hãy mang đến cơ sở mua hàng để được kiểm tra và bảo hành. Với những lỗi đến từ nhà sản xuất, trong thời gian bảo hành, máy sẽ được bảo hành 1 đổi 1 hoặc các chế độ bảo hành khác theo quy định của cửa hàng.

iPhone X mất Face ID xuất hiện tràn làn, giá 10 triệu đồng

Camera và khả năng nhận diện khuôn mặt bị lỗi khi máy bị vô nước

Nếu máy của bạn vô tình bị rơi xuống nước, Face ID có thể bị hư và không khả dụng. Không chỉ có Face ID mà khi vô tình iPhone bị rơi xuống nước, bạn cũng sẽ gặp tình trạng hỏng hóc ở một số bộ phận khác như: màn hình, bàn phím,...

Rơi rớt điện thoại làm camera trước bị trầy xước

Đây cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến mà nhiều người gặp phải. Do trong quá trình sử dụng, có thể máy bị rơi rớt hoặc va chạm vào vật cứng. Điều này làm cho camera trước bị mờ và xước, dẫn đến tình trạng không thể nhận diện được khuôn mặt của người dùng.

Lỗi do quá trình thay màn hình điện thoại hoặc ép kính

Khi điện thoại bị nứt vỡ màn hình, người dùng thường tìm đến cửa hàng điện thoại để thay màn hình hoặc ép kính. Tuy nhiên, có thể trong quá trình thay thế làm ảnh hưởng đến bộ phận camera trước của điện thoại, ảnh hưởng đến khả năng nhận dạng khuôn mặt. Face ID là cách mở khóa điện thoại thông qua nhận diện khuôn mặt bằng camera nên bạn hãy hạn chế nhất những ảnh hưởng xấu lên bộ phận này của iPhone.

Cách khắc phục cho iPhone mất Face ID

Các yếu tố để khắc phục được lỗi mất Face ID của iPhone

Máy ảnh TrueDepth không được che khuất bởi kính bảo vệ màn hình hoặc bụi bẩn che phủ camera trước.

 • Tránh để điện thoại bị rơi rớt hoặc va chạm vào các vật cứng, ảnh hưởng đến camera và khả năng nhận diện khuôn mặt của máy.

 • Vệ sinh sạch sẽ camera, tránh để camera bị ố hoặc trầy xước.

 • Khuôn mặt nhận diện phải hiển thị đầy đủ với camera TrueDepth.

 • Luôn đảm bảo khuôn mặt của bạn nằm trong khu vực nhận dạng của camera. Tháo khẩu trang hoặc kính râm (nếu có).

 • Đảm bảo máy iPhone ở hướng dọc khi thực hiện cài đặt ứng dụng Face ID.

 • Giữ khoảng cách từ khuôn mặt đến camera một cách vừa phải, tránh để quá xa.

 • Khi bạn ở ngoài trời thì tránh iPhone bị ngược sáng để máy dận diện khuôn mặt tốt hơn.

 • Nếu bị mất Face ID xảy ra trong quá trình thay màn hình hoặc ép kính thì nên mang đến các chuyên viên sửa chữa điện thoại để được kiểm tra lại.

Cách xử lý iPhone bị mất Face ID

Cập nhật IOS phiên bản mới nhất

 • Khôi phục cài đặt gốc và chạy lại phần mềm cho máy. Cách này sẽ phù hợp với những máy bị lỗi Face ID do phần mềm. Các bạn có thể thực hiện tại nhà tuy nhiên, nếu không thể khắc phục được thì nên đem đến những cửa hàng điện thoại để được hỗ trợ.

 • Để cập nhật được phiên bản iOS mới nhất, bạn chỉ cần vào Settings > General > Update Software > tải về phiên bản iOS mới nhất (nếu có).

Khởi động lại tính năng Face ID

Khởi động lại tính năng nhận diện khuôn mặt. Các bạn có thể thực hiện cách khắc phục này bằng cách vào cài đặt và tắt tính năng Face ID. Sau đó mở lại tính năng này và thêm gương mặt nhận diện.

 • Bước 1: Vào Settings > Face ID & Passcode

How to set up Face ID on iPhone XS, iPhone XS Max, and iPhone XR ...

 • Bước 2: Sau đó bạn mở khóa iPhone của mình và tắt bỏ tính năng này.

 • Bước 3: Khởi động lại máy

 • Bước 4: Vào lại mục Face ID & Passcode, kích hoạt tính năng mở khóa iPhone là hoàn thành.

Đặt lại Face ID cho iPhone

 • Bước 1: Vào Settings > Face ID & Passcode > Nhấn chọn tùy chọn Reset Face ID.

Face ID không làm việc: Nguyên nhân và cách khắc phục - Toan Le

 • Bước 2: Chọn Setup Face ID > Chọn Get Started và tiến hành cài lại Face ID.

 • Bước 3: Cuối cùng bạn hãy kích hoạt lại tính năng iPhone Unlock và kiểm tra xem iPhone X hoặc iPhone Xs Max lỗi Face ID đã được khắc phục chưa.

iPhone mất Face ID sẽ gây ra nhiều phiền toái khi bạn sử dụng máy nhất là khi mở khóa máy nếu bạn “nhỡ” quên mật khẩu số. Hy vọng với bài viết trên bạn đã tìm được nguyên nhân mất Face ID và giải quyết chúng nhanh nhất. Chúc các bạn thành công.

>>> Thông tin mới nhất về điện thoại Galaxy Note 20, Note 20 Ultra, Note 20 Ultra 5G

>>> Siêu phẩm iPhone 12, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max có gì đặc biệt trong lần ra mắt này?

0 thảo luận về bài viết Xử lý như thế nào khi iPhone mất Face ID

Tối thiểu mười chữ - Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu