Có thể bạn chưa biết, iPhone vừa được trang bị thêm phím bấm mới

4 tháng trước
1.460 lượt view
Mod

Trong bạn viết này, HnamMobile sẽ giới thiệu bạn một tính năng để “hô biến” những chiếc iPhone có thêm một phím bấm hoàn toàn mới.

Phím bấm được Apple giấu kín

Với những bạn đã sử dụng iPhone từ lâu hay chỉ biết đến dòng điện thoại flagship này của Apple, chắc hẳn đã quá quen thuộc với bộ ba nút bấm vật lý bao gồm nút tăng, giảm âm lượng, nút nguồn và cả nút home trên các thiết bị cũ. Tuy nhiên, một điều có thể bạn không hề biết đến rằng Apple đã âm thầm đưa một phím bấm khác vào phiên bản IOS 14 năm nay.

Phím bấm ảo được Apple tích hợp

Tính năng này được nhà sản xuất đến từ Mỹ gọi là Back Tap, tạm dịch là chạm vào mặt sau. Đây là tính năng mới được tính hợp trong phiên bản IOS 14 từ iPhone X trở lên. Nó giúp biến mặt lưng thiết bị của bạn thành một phím tắt khổng lồ đồng thời nâng cao chất lượng trải nghiệm với hai thao tác: chạm hai lần và chạm ba lần.

Điểm đặc biệt của Back Tap là bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh bất kỳ lệnh nào khi tiếp xúc với mặt lưng của máy sao cho phù hợp với nhu cầu. Bao gồm các tùy chọn sẵn có như hiện thanh thông báo, chụp màn hình, đa nhiệm, trung tâm kiểm soát,.... và thậm chí đưa shortcut vào để có được một lệnh riêng như ý muốn. Hơn thế nữa, tính năng này vẫn sẽ hỗ trợ ngay cả khi bạn đeo ốp lưng cho máy. Dù vậy, bạn sẽ phải tác dụng một lần mạnh hơn để nó có thể hoạt động một cách hiệu quả.

Cách kích hoạt tính năng Back Tap

Nếu bạn đang sử dụng những mẫu iPhone như X, XS/XS Max, XR, 11, 11 Pro/11 Pro Max và đã nâng cấp lên phiên bản IOS 14 mới nhất hoặc đã sở hữu iPhone 12 series thời thượng cho riêng mình thì còn ngần ngại gì mà không kích hoạt tính năng tuyệt vời này cho thiết bị của mình. Các thao tác cũng vô cùng đơn giản:

Bước 1: Đầu tiên, bạn tìm chọn biểu tượng hình răng cưa trên màn hình chính để vào giao diện “Cài đặt”.

Bước 2: Sau đó, bạn vào mục “trợ năng” > “cảm ứng” > “chạm vào mặt sau”.

Bước 3: Tại đây, có hai tuỳ chọn là “chạm hai lần” và “chạm ba lần”. Bạn có thể thỏa thích lựa chọn thao tác với từng tùy chọn sao cho phù hợp nhất với nhu cầu bản thân là xong.

Bây giờ, hãy thử gõ vào mặt lưng hai hoặc ba lần để trải nghiệm tính năng tuyệt vời này mà Apple đem lại nào.

Qua bài viết này, HnamMobile đã giới thiệu cho bạn một tính năng mới có mặt trên IOS 14 và cả iPhone 12 series. Hy vọng Back Tap sẽ đem lại một trải nghiệm cũng như cách sử dụng iPhone hoàn toàn mới mẻ, thông minh.

Theo dõi trang tin tức của HnamMobile để nhận được những tin tức, thủ thuật, đánh giá tư vấn mới nhất về công nghệ. Theo dõi Kênh Hchannel để nhận được nhiều video hay về công nghệ.

Video đánh giá camera iPhone 12 Pro

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Có thể bạn chưa biết, iPhone vừa được trang bị thêm phím bấm mới
Fanpage
1460 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ