Khám phá linh kiện bên trong AirTag vừa ra mắt? 

15 ngày trước
642 lượt view
Minh Hiếu

iFixit mới đây đã chia sẻ một loạt những hình ảnh về bên trong mẫu AirTag vừa ra mắt của Apple. Tiết lộ rằng Apple AirTag đã có thiết kế ấn tượng vô cùng tinh xảo từ các thành phần linh kiện đến vị trí loa.

Mổ bụng AirTag vừa ra mắt của Apple

iFixit mới đây đã chia sẻ loại bài hướng dẫn bao gồm 2 phần về việc sửa chữa các thành phần bên trong AirTag của Apple. Để so sánh, iFixit đã đưa ra một bài so sánh nhanh giữa các mẫu phụ kiện theo dõi của Apple và đối thủ như Samsung Galaxy Smart Tag, hay Tile Mate của Amazon về không gian bên trong thiết bị, pin và loa ngoài. Theo so sánh, Apple AirTag có kích thước nhỏ nhất, chỉ bao gồm pin mạch điện tử và loa ngoài.

Ảnh chụp X-RAY của cả 3 mẫu đã tiết lộ về thiết kế bên trong của 3 mẫu phụ kiện theo dõi. AirTag được Appe tinh chỉnh tối ưu thiết kế bên trong rất tốt. Trong khi 2 mẫu Galaxy SmartTag và Tile Mate có kích thước khá lớn và các thành phần bên trong còn trống khá nhiều. Mặc dù 2 mẫu phụ kiện trên đã ra mắt cách đây một thời gian. Trong khi AirTag chỉ mới ra mắt trong năm nay.

Cả Tile Mate, Galaxy SmartTag và Apple AirTag đều sử dụng pin dạng tròn như hình đồng xu và có thể thay thế. Với Galaxy SmartTag, Samsung sử dụng viên pin CR2032 công suất 66Wh trong khi Tile Mate sử dụng pin Cr1632 công suất nhỏ hơn đạt 39Wh. Theo so sánh, AirTag có cơ chế vặn để mở từ bên ngoài kèm gioăng cao su để ngăn chặn nước xâm nhập vào bên trong. Nhược điểm duy nhất của AirTag là không hỗ trợ lỗ treo trực tiếp để treo vào chìa khóa. Người dùng buộc phải sử dụng phụ kiện AirTag Loop gắn kèm để bọc bên ngoài. Nhiều người chọn cách khoan thêm lỗ để treo, tuy nhiên việc này sẽ làm mất hiệu lực bảo hành sản phẩm đồng thời iFixit khuyến cáo khoan sai chỗ sẽ làm hỏng hoàn toàn thiết bị.

Theo dõi trang tin tức của Hnam Mobile để nhận được những tin tức, thủ thuật và đánh giá tư vấn mới nhất về công nghệ bạn nhé.

Hnam Mobile

Theo macrumors

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Khám phá linh kiện bên trong AirTag vừa ra mắt? 
Fanpage
642 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ