Khám phá ứng dụng Ghi chú và Nhắc nhở trong bản cập nhật iOS 15 

3 tháng trước
1.608 lượt view
Bảo Trung

Đối với những người thường xuyên sử dụng ứng dụng Ghi chú và Nhắc nhở, bản cập nhật lần này sẽ mang đến nhiều tính năng hữu ích như: tính năng Ghi chú nhanh, Lời nhắc được tích hợp Siri tốt hơn và hỗ trợ ngôn ngữ tự nhiên…

Tính năng ghi chú nhanh trong bản cập nhật iOS 15 mới

Tính năng ghi chú nhanh trong bản cập nhật iOS 15 mới

Ứng dụng Ghi chú trong iOS 15 đã nhận được nhiều cải tiến về các tính năng, cụ thể:

  • Khi viết ghi chú, bạn có thể sử dụng thẻ bắt đầu bằng # để gắn thẻ ghi chú cho một công việc hoặc một mục đích, ví dụ: #đi siêu thị, #công việc,...

  • Mỗi thẻ sẽ có các Thư mục thông minh để chứa các dữ liệu liên quan đến mỗi loại thẻ. Thẻ và Thư mục thông minh giúp bạn hệ thống và quản lý Ghi chú một cách nhanh hơn và đơn giản hơn.

  • Tính năng Ghi chú giờ đây đã có thể chia sẻ để mọi người trong cùng một tổ chức hoặc nhóm có thể theo dõi công việc dễ dàng hơn. Ngoài ra, bạn có thể nhắc đến người được chia sẻ trong Ghi chú bằng cách thêm ký hiệu @ và nhập tên của người được chia sẻ.

  • Trên ‌iPad‌, bạn có thể mở nhanh Ghi chú bằng cách chạm vào ở góc dưới bên phải bằng Apple Pencil hoặc vuốt bằng ngón tay để ghi lại một suy nghĩ hoặc một ý tưởng.

Bạn có thể nhắc đến người được chia sẻ Ghi chú bằng cách nhập: @tên người được chia sẻ

Bạn có thể nhắc đến người được chia sẻ Ghi chú bằng cách nhập: @tên người được chia sẻ

Đối với ứng dụng Nhắc Nhở, Apple cũng đã nâng cấp một số tính năng để hỗ trợ người dùng dễ dàng hơn trong việc sử dụng. Cụ thể:

  • Bạn có thể thêm bất kỳ thẻ bắt đầu bằng # nào vào lời nhắc để quản lý dễ dàng hơn, ví dụ: thẻ #sinh nhật sẽ giúp bạn theo dõi đầy đủ ngày sinh nhật của các thành viên trong gia đình.

  • Danh sách thông minh giúp bạn quản lý các thẻ Lời nhắc khác nhau và có thể được sắp xếp dựa trên thẻ, ngày, giờ, vị trí và mức độ ưu tiên…

  • Trong ‌iOS 15‌, bạn có thể sử dụng các cụm từ tự nhiên hơn để tạo lời nhắc nhanh hơn. Ví dụ: "Chạy bộ vào mỗi buổi sáng", "đăng ký bài vào thứ sáu hàng tuần",...  ‌iPhone‌‌iPad‌ sẽ diễn giải chính xác những gì bạn đang hướng tới.

  • Trong các danh sách thông minh có nhiều lời nhắc, bạn có thể nhấn vào biểu tượng "Xóa" để hiển thị các tùy chọn xóa lời nhắc đã hoàn thành, ví dụ: lời nhắc đã hoàn thành hơn một tháng, lời nhắc đã hoàn thành hơn sáu tháng và lời nhắc đã hoàn thành hơn một năm.

  • Khi một lời nhắc đến hạn thông báo trong lúc bạn đang đeo AirPods hoặc tai nghe, ‌Siri‌ sẽ tự động thông báo cho bạn tương tự như thông báo hoặc tin nhắn đến.

  • Thêm thẻ nhanh là một tính năng mới trong thanh công cụ Lời nhắc cùng với ngày, vị trí, cờ và ảnh.

Bạn sẽ nhận được thông báo qua Siri nếu lời nhắc đã đến hạn thông báo

Bạn sẽ nhận được thông báo qua Siri nếu lời nhắc đã đến hạn thông báo

Bạn đọc đánh giá thế nào về các tính năng mới trong ứng dụng Ghi chú và Nhắc nhở trên bản cập nhật mới? Hãy để lại ý kiến bên dưới và đừng quên theo dõi trang tin tức của HnamMobile để cập nhật những tin tức mới nhất về các sản phẩm công nghệ nhé!

HnamMobile

theo macrumors

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Khám phá ứng dụng Ghi chú và Nhắc nhở trong bản cập nhật iOS 15 
Fanpage
1608 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ