Không chỉ iPhone điện thoại Android cũng có thể xem thông tin từ AirTag

3 tháng trước
1.206 lượt view
Nguyễn Thái Bình

Phụ kiện AirTag mới ra mắt không chỉ hoạt động trên iPhone mà các thiết bị Android khác cũng có thể xem thông tin từ AirTag khi bị thất lạc.

Apple AirTag hoạt động dựa trên chip U1 có băng thông cực rộng kêt hợp với mạng lưới Find My để hoạt động ngay cả khi ngoại tuyến. Tuy nhiên, nhiều người nghĩ rằng phụ kiện AirTag chỉ dành riêng cho các thiết bị như iPhone hay iPad nhưng thật ra cả người dùng Android cũng có thể sử dụng AirTag ở Lost Mode (chế độ thất lạc).

Dù vậy, AirTag vẫn được ưu ái hơn khi bạn trong hệ sinh thái của Apple. Người dùng AirTag trên iOS sẽ có thể xem quá trình thiết lập và theo dõi được thực hiện thông qua ứng dụng Find My. Mà ứng dụng này chỉ có trên hệ sinh thái của Apple vì vậy người dùng Android sẽ không có những tính năng như trên Find My.

Apple_airtag-pairing-screen_042021.jpg

Tuy nhiên, Apple khá "hào phóng" khi muốn rằng mọi người đều có cơ hội tốt hơn để sử dụng AirTag tìm lại những món đồ bị mất của họ. Theo đó, một bài hỗ trợ mới được đăng trên trang web chính thức của Apple cho biết AirTag sẽ có thể trao đổi tín hiệu bởi bất kỳ thiết bị iPhone hoặc thậm chí Android nào khác có hỗ trợ NFC khi ở Lost Mode.

Trường hợp người sử dụng điện thoại Android khi tìm thấy AirTag người đó có thể dễ dàng đưa thiết bị của họ lại gần và xem được thông tin chi tiết về chủ sở hữu của mặt hàng đó. AirTag sẽ cung cấp một URL được cá nhân hóa được thêm vào trình theo dõi mặt hàng bằng ứng dụng Find My. Thao tác được Apple hướng dẫn cụ thể như sau:

"Chạm và giữ iPhone hoặc smartphone có hỗ trợ NFC của bạn vào mặt trắng của AirTag. Nhấn vào thông báo xuất hiện. Thao tác này sẽ mở ra một trang web cung cấp thông tin về AirTag, bao gồm cả số sê-ri của nó. Nếu chủ sở hữu đánh dấu nó là bị mất, bạn có thể thấy một thông báo với thông tin về cách liên hệ với chủ sở hữu. Bạn có thể liên hệ với chủ sở hữu để cho họ biết rằng bạn đã tìm thấy thẻ AirTag của họ. Bạn có thể xem thông báo Lost Mode trên bất kỳ điện thoại thông minh nào có hỗ trợ NFC, chẳng hạn như iPhone hoặc điện thoại Android."

Dù vậy, để trải nghiệm trọn vẹn các tính năng của AirTag bạn nên sử dụng các thiết bị của Apple có hỗ trợ AirTag. Theo dõi trang Tin tức để cập nhật thêm những hướng dẫn sử dụng AirTag sau này nhé.

HnamMobile

Theo 9to5mac

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Không chỉ iPhone điện thoại Android cũng có thể xem thông tin từ AirTag
Fanpage
1206 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ