Kiểm tra hiệu suất năng lượng của iPhone chạy nền tảng iOS 14.6

3 tháng trước
774 lượt view
Thoại My

Nền tảng iOS 14.6 được phát hành với hi vọng sẽ khắc phục được vấn đề hao pin mà người dùng iPhone gặp phải trên iOS 14.5.1. Vậy Apple sẽ phản ứng ra sao với sự cố này ở bản cập nhật mới?

hnammobile - Kiểm tra hiệu suất năng lượng của iPhone chạy nền tảng iOS 14.6 - 1

Bài kiểm tra hiệu suất năng lượng iOS 14.6

Theo như những ghi chú đi kèm bản cập nhật iOS 14.6, nhà sản xuất đến từ Mỹ không đề cập đến bất kỳ bản sửa lỗi nào cho các vấn đề liên quan đến hiệu suất và tuổi thọ pin. Và để giải đáp thắc mắc cho người dùng, YouTuber iAppleBytes đã thực hiện bài kiểm tra hiệu suất năng lượng nhằm so sánh mức tiêu hao pin của một vài mẫu iPhone đã cập nhật lên phiên bản hệ điều hành mới nhất.

bài kiểm tra mức tiêu hao pin iOS 14.6 được thực hiện bởi iAppleBytes

Cụ thể, khi được kiểm tra thông qua phần mềm Geekbench, iPhone 11 kéo dài được 5 giờ 17 phút khi chạy iOS 14.6. Nó thậm chí còn thấp hơn con số 5 giờ 25 phút khi thực hiện trên iOS 14.5.1. Nếu tính xa hơn, trong hai nền tảng gần nhất được Apple phát hành, iPhone 11 đã ghi nhận sự sụt giảm hơn 37 phút khi so sánh với 5 giờ 54 phút chạy hoạt động trên iOS 14.5.

hnammobile - Kiểm tra hiệu suất năng lượng của iPhone chạy nền tảng iOS 14.6 - 2

kết quả bài kiểm tra pin của những mẫu iPhone chạy nền tảng iOS 14.6

Tương tự, iPhone XR trụ được 4 giờ 52 phút trong bài kiểm tra hao pin trên iOS 14.6, ít hơn đáng kể thời lượng sử dụng hơn 5 giờ khi chạy iOS 14.5.1. Ngay cả iPhone 7 cũ hơn cũng chứng kiến sự sụt giảm đáng kể về thời gian chạy của nó trong bài kiểm tra tiêu hao pin, kéo dài 3 giờ 34 phút trên iOS 14.6 so với 3 giờ 45 phút trên iOS 14.5.1. Ngoài ra, tất cả các iPhone khác trong cuộc thử nghiệm cũng có thời lượng pin sụt giảm tương tự.

Kết

Qua kết quả từ bài kiểm tra pin của iAppleBytes, chúng ta có thể thấy dường như Apple không những vẫn chưa giải quyết được vấn đề liên quan đến tối ưu hiệu suất năng lượng trên các thế hệ iPhone mới mà thậm chí iPhone XR hiện cũng đã bị ảnh hưởng. Thiết bị của bạn có đang gặp vấn đề tương tự khi cập nhật lên nền tảng iOS 14.6?

HnamMobile

theo iphonehacks

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Kiểm tra hiệu suất năng lượng của iPhone chạy nền tảng iOS 14.6
Fanpage
774 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ