Lệnh cấm của Mỹ khiến Huawei vỡ mộng ra mắt các mẫu flagship mới trong năm 2021

4 tháng trước
828 lượt view
Thiện Phúc

Đến thời điểm hiện tại, Huawei thật sự đã rơi vào tình trạng khủng hoảng kể từ khi Mỹ áp dụng các biện pháp trừng phạt từ 2019. Sau khi bán đi thương hiệu Honor, hãng cũng đang cân nhắc đến việc khai tử một trong những sản phẩm flagship của mình trong năm 2021.

hnammobile - Lệnh cấm của Mỹ khiến Huawei vỡ mộng ra mắt các mẫu flagship mới trong năm 2021  - 1

Theo các báo cáo từ GSMArena, Huawei sẽ không đủ khả năng để phát hành các dòng điện thoại Mate của mình vì thiếu linh kiện cho việc sản xuất chip Kirin. Dòng Mate 50 series được dự kiến sẽ trình làng vào tháng 9 hay tháng 10 năm 2021. Tuy nhiên, cho đến giờ ngay cả dòng P50 series vẫn chưa được vén màn dù thế hệ trước đã ra mắt từ tháng 4 năm ngoái.

hnammobile - Lệnh cấm của Mỹ khiến Huawei vỡ mộng ra mắt các mẫu flagship mới trong năm 2021  - 2

Thiếu hụt linh kiện chip Kirin là nguyên nhân chính dẫn đến sự thất bại của Huawei

Điều này xảy đến với Huawei cũng như những hãng công nghệ khác. Các hãng đều phải đang đối mặt và tìm cách khắc phục tình trạng thiếu chip toàn cầu. Cộng thêm với bài toán khó mà chính phủ Mỹ đưa ra cũng khiến Huawei lâm vào tình cảnh khó khăn hơn. 

Nếu Huawei không thể ra mắt Mate 50, thì đây là lần đầu tiên sau 8 năm kể từ khi ngày ra mắt, hãng không thể ra được thế hệ flagship làm nên tên tuổi mình như dòng Samsung Galaxy S của hãng công nghệ Hàn Quốc.

hnammobile - Lệnh cấm của Mỹ khiến Huawei vỡ mộng ra mắt các mẫu flagship mới trong năm 2021  - 3

Các mẫu flagship của Huawei sẽ không thể ra mắt trong năm nay 

Mate 50 series được các chuyên gia đánh giá là một mẫu smartphone tốt, nhưng đáng tiếc lại thiếu đi những dịch vụ tiện ích của Google. Thêm vào đó, việc dòng P50 series cũng không thể ra mắt trong năm nay được xem là điều không tránh khỏi và là tiếng chuông cảnh báo cho sự sụp đổ của đế chế này. Hiện tại, tất cả những gì người dùng công nghệ chờ đợi là xem Huawei có thể làm điều gì để vực dậy khi thiếu hụt chipset như hiện nay.

Bạn nghĩ gì về tương lai của Huawei hãy chia sẻ với HnamMobile tại chuyên mục Tin Tức của chúng tôi nhé!

Mua ngay điện thoại giá hấp dẫn tại HnamMobile 

Theo AndroidAuthority 

 

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Lệnh cấm của Mỹ khiến Huawei vỡ mộng ra mắt các mẫu flagship mới trong năm 2021
Fanpage
828 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ