M1X vs M2 - Tương lai của Macbook nhà Táo sẽ ra sao?

4 tháng trước
833 lượt view
Thiện Phúc

Gần đây, nhiều thông tin đồn đoán Apple sẽ chuẩn bị trang bị cho các mẫu MacBook của mình các thế hệ chipset Apple M1X và M2 nối tiếp Apple M1 trên các MacBook Air M1MacBook Pro M1 ra mắt năm 2020. Vậy chipset này có gì đặc biệt so với người tiền nhiệm?

hnammobile - M1X vs M2 -  Tương lại của Macbook nhà Táo sẽ ra sao? - 1

Apple M2

Đầu tiên gần như chắc chắn cái tên M2 sẽ là thế hệ nối tiếp M1. Cách đặt tên này tương tự cách Apple đã làm với các thế hệ chipset Silicon trên iPhone của họ như A13, A14 Bionic. Các con số tăng lên sẽ thể hiện thế hệ mới hơn với hiệu suất và khả năng tiêu thụ điện năng có phần khác biệt so với thế hệ tiền nhiệm

hnammobile - M1X vs M2 -  Tương lại của Macbook nhà Táo sẽ ra sao? - 2

Apple M2 sẽ là thế hệ tiếp theo của M1 dành cho các mẫu MacBook tiết kiệm điện năng

Theo dự đoán CPU M2 này sẽ cho hiệu năng nhỉnh hơn khoảng 20% so với thế hệ hiện tại đồng thời hiệu suất GPU cũng có thể đẩy mạnh hơn nếu táo khuyết muốn tăng cường hiệu năng đồ họa. Đồng thời hãng có thể áp dụng quy trình 5nm và cả cấu trúc ARM V9 mới sẽ giúp cho sức mạnh chipset được cải thiện.

Thế hệ mới sẽ được áp dụng cho các mẫu MacBook Air 2021 và MacBook Pro 2021. Cả hai thiết bị này sẽ sở hữu màn hình 13,3 inch như người tiền nhiệm.

Apple M1X

Apple M1X nhiều khả năng sẽ là phiên bản hiệu suất cao tương tự như cách mà Apple làm chipset cho iPhone và iPad. Chẳng hạn iPad Pro 2018 sở hữu vi xử lý A12X được xem là phiên bản cải tiến của A12 Bionic có mặt trên iPhone XSiPhone XR. Thậm chí đối với biến thể A12Z đã xuất hiện trên iPad Pro 2020. Theo các thông số trước đây việc có hậu tố X thường thể hiện việc nâng cấp thay đổi về số nhân so với nguyên bản. Hay hiểu theo cách khác là sức mạnh và cấu trúc sẽ được cải tiến nhằm mang lại hiệu năng khủng hơn để được trang bị cho các thiết bị đầu bảng hay các thiết bị hiệu năng cao.

hnammobile - M1X vs M2 -  Tương lại của Macbook nhà Táo sẽ ra sao? - 3

M1X nhiều khả năng sẽ là chipset dành cho MacBook Pro 16 inch thế hệ mới

Nếu Apple tiếp nối truyền thống này như cách đã làm với iPad Pro và iPhone thì khả năng cao M1X sẽ có những cải tiến so với M1. Hiện tại M1 có 8 lõi CPU và 8 lõi GPU thì rất có thể người dùng sẽ thấy con chip này sẽ sở hữu số CPU và GPU lên đến 12 hay 16 thậm chí có thể là 32. Với sức mạnh này có thể con chip này trong tương lai sẽ phù hợp với các dòng MacBook hay iMac hiệu năng cực cao. Hiển nhiên nhìn vào đây có thể MacBook Pro 16 inch và Mac Pro sẽ sở hữu con chip này. Đồng thời nó sẽ kết hợp với dung lượng RAM lên đến 32GB hay 64GB kèm theo các cổng kết nối Thunderbolt hiện đại. Hiện tại dòng MacBook Pro 16 inch và dòng Mac Pro vẫn đang sở hữu vi xử lý Intel nên việc M1X thành hiện thực là khả năng cao.

Bạn nghĩ gì về M1X và M2 hãy chia sẻ với HnamMobile nhé. Ngoài ra hãy đón đọc những Tin Tức mới nhất mà chúng tôi cung cấp

Mua MacBook Air 2020 M1 giá hot

Theo iMore.com

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết M1X vs M2 - Tương lai của Macbook nhà Táo sẽ ra sao?
Fanpage
833 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ