Mac M1 tiếp tục xuất hiện lỗi mới khi xuất ra màn hình Ultrawide

3 tháng trước
1.279 lượt view
Mod

Những chiếc Mac M1 dường như được Apple ra mắt trong trạng thái chưa sẵn sàng thương mại hoá khi mới đây đã xuất hiện thêm vấn đề về khả năng xuất ra màn hình ngoài.

hnammobile - Mac M1 tiếp tục xuất hiện lỗi mới: Bạn có đang xuất ra màn hình Ultrawide bằng chiếc laptop này? - 1

Sự cố xuất màn hình ngoài trên Mac M1

Theo thông tin được Apple công bố tại sự kiện “One more thing”, những chiếc máy Mac chạy chip M1 có khả năng xuất ra màn hình ngoài với chất lượng tối đa lên đến 6K hỗ trợ XDR. Tuy nhiên, một bộ phận người dùng đang phàn nàn về khả năng hiển thị của chúng trên những màn hình Ultrawide có kích thước lớn và thậm chí đã xảy ra tình trạng không khả dụng mặc dù thông số độ phân giải vẫn nằm trong khoảng hỗ trợ.

hnammobile - Mac M1 tiếp tục xuất hiện lỗi mới: Bạn có đang xuất ra màn hình Ultrawide bằng chiếc laptop này? - 2

MacOS 11.2 chính thức hứa hẹn sẽ khắc phục nhiều lỗi trên Mac M1

Chính “nhà táo” cũng đã lên tiếng thừa nhận sự cố này và cho biết họ đang cố gắng khắc phục trong thời gian sớm nhất, nhưng không đề cập thời gian cụ thể. Theo một số nguồn tin, rất có thể nhà sản xuất đến từ Mỹ sẽ tung ra bản sửa lỗi song song với MacOS 11.2 chính thức, một phiên bản đã được Apple phát hành bản beta đầu tiên.

Bên cạnh đó, bạn có thể kiểm tra độ phân giải màn hình được hỗ trợ bằng cách đi đến “Apple Menu” > nhấn vào “System Preferences” (Tùy chọn hệ thống) > tìm chọn “Displays” (Màn hình) rồi nhấn giữ phím Option khi bắt đầu nhấp vào chia tỷ lệ.

Tham khảo MacBook tại đây

Kết

Nhìn chung, những máy Mac M1 ngoài cho hiệu suất mạnh mẽ với những phần mềm đã được tối ưu thì vẫn còn tồn đọng khá nhiều lỗi và sự cố khó có thể chấp nhận như: kết nối Bluetooth chập chờn, sự cố tương thích với các dịch vụ như Google Backup, Microsoft Edge, Teams, hiện tượng treo máy và hạn chế trong khả năng xuất màn hình ngoài. Bạn nghĩ sao về vấn đề này?

Xem thêm: Mac M1 có thể xuất tối đa 6 màn hình 4K bên ngoài

HnamMobile

(theo iphonehacks)

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Mac M1 tiếp tục xuất hiện lỗi mới khi xuất ra màn hình Ultrawide
Fanpage
1279 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ