Mac M1 có thể xuất tối đa 6 màn hình 4K bên ngoài

3 tháng trước
2.085 lượt view
Mod

Mới đây, YouTuber Ruslan Tulupov đã bất ngờ chia sẻ một tính năng thú vị của Mac M1, cho phép bạn chia sẻ hình ảnh tối đa đến 6 màn hình ngoài.

Mac M1 đã gây tiếng vang lớn cho giới công nghệ khi Apple trang bị lên bộ vi xử lý này một hiệu suất cực kỳ đáng kể. Thậm chí, cả điểm đa nhân và đơn nhân của nó đều “vượt mặt” Macbook Pro 16 inch. Tuy nhiên, những dòng máy này lại có một hạn chế về khả năng xuất màn hình ngoài. Cụ thể, Apple cho biết MacBook M1 chỉ hỗ trợ tối đa 1 màn hình ngoài độ phân giải 6K ở 60Hz. Còn Mac mini M1 hỗ trợ chất lượng 6K ở 60Hz qua USB-C hoặc Thunderbolt và một màn hình 4K ở 60Hz qua HDMI.

Tuy nhiên, cũng như nhiều tính năng trước đây, những gì “nhà táo” công bố không phải là tất cả. Có vẻ như thực sự màn hình của Mac M1 có thể chạy tốt tối đa đến 6 màn hình ngoài.

hnammobile - Đã tìm ra giải pháp cho phép Mac M1 xuất tối đa 6 màn hình ngoài - 2

bộ ba chạy M1 đầu tiên của Apple

Cách giải quyết của YouTuber Ruslan Tulupov khá đơn giản. Bạn chỉ cần tải xuống phần mềm quen thuộc DisplayLink cho MacOS (hiện đã sử dụng ổn định trên Big Sur mới) và sử dụng bộ chuyển đổi. Tuỳ thuộc vào nhu cầu mà bạn có thể chuyển đổi linh hoạt giữa USB-C, USB A 3.0, HDMI, Thunderbolt, DisplayPort,... và cáp bổ sung.

Bằng cách làm này, Mac Mini M1 có thể chạy tối đa 6 màn hình, trong khi con số này trên Macbook M1 là 5. Mặc dù không phải tất cả đều xuất ra được chất lượng 4K. Tuy vậy, khi phát video trực tuyến trên YouTube với chất lượng cao nhất hay sử dụng Final Cut hầu như không xảy ra hiện tượng giảm khung hình. Hơn thế nữa, trong quá trình thử nghiệm quạt gió trên Mac Mini và Macbook Pro đều không khởi động. Thật tuyệt vời phải không nào?

Theo dõi trang tin tức của HnamMobile để nhận được những tin tức, thủ thuật, đánh giá tư vấn mới nhất về công nghệ. Đăng ký Kênh Hchannel để nhận được nhiều video hay về công nghệ.

HnamMobile 

(theo 9to5mac)

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Mac M1 có thể xuất tối đa 6 màn hình 4K bên ngoài
Fanpage
2085 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ