MacBook Pro và Mac Mini tiếp theo sẽ có RAM lên đến 64GB cùng 10 lõi CPU và 16 hoặc 32 lõi GPU

3 tháng trước
716 lượt view
Thoại My

Báo cáo mới nhất từ Bloomberg cho biết bộ đôi MacBook Pro và Mac Mini tích hợp vi xử lý Apple Silicon thế hệ thứ hai có thể ra mắt ngay trong hè này cùng hiệu suất vượt trội.

hnammobile - MacBook Pro và Mac Mini tiếp theo sẽ có RAM lên đến 64GB cùng 10 lõi CPU và 16 hoặc 32 lõi GPU - 1

Hiệu năng của MacBook Pro và Mac Mini tiếp theo sẽ được cải tiến vượt trội

Cụ thể, Mark Gurman của Bloomberg cho rằng nhiều khả năng MacBook ProMac Mini tiếp theo sẽ được tích hợp phiên bản cải tiến của con chip M1 với CPU 10 lõi, chứa 8 lõi hiệu suất cao và 2 lõi tiết kiệm năng lượng, cùng hai tùy chọn GPU 16 lõi hoặc 32 lõi. Trong đó, các lõi hiệu suất cao sẽ đảm nhiệm vai trò hỗ trợ cho các công việc phức tạp và các lõi tiết kiệm năng lượng hoạt động ở tốc độ chậm hơn cho các nhu cầu cơ bản hằng ngày như duyệt web, duy trì tuổi thọ pin,..

hnammobile - MacBook Pro và Mac Mini tiếp theo sẽ có RAM lên đến 64GB cùng 10 lõi CPU và 16 hoặc 32 lõi GPU - 2

Vi xử lý với 10 lõi CPU sẽ được sử dụng chung cho MacBook Pro và Mac Mini cao cấp

Chưa dừng lại ở đó, vi xử lý mới này còn đi kèm bộ nhớ RAM lên đến 64GB đồng thời đi kèm Neural Engine cải tiến giúp thiết bị xử lý tốt các tác vụ học máy. Báo cáo cũng chỉ ra rằng cả MacBook Pro cũng như Mac Mini 2021 đều được bổ sung thêm hai cổng kết nối Thunderbolt. Điều này mở ra tiềm năng đồng bộ hóa dữ liệu và kết nối với nhiều thiết bị bên ngoài hơn so với hai cổng trên thế hệ hiện tại.

Kết

hnammobile - MacBook Pro và Mac Mini tiếp theo sẽ có RAM lên đến 64GB cùng 10 lõi CPU và 16 hoặc 32 lõi GPU - 3

Những biến thể sử dụng chip M1 sẽ được phát hành song song với phiên bản mới

Khả năng cao Apple vẫn tiếp tục phát hành những chiếc MacBook Pro hay Mac Mini tích hợp vi xử lý M1 trong vài năm tới cho những người dùng cơ bản. Trong khi đó, thế hệ sử dụng vi xử lý mới sẽ được định giá ở phân khúc cao cấp hơn nhằm phục vụ đối tượng chuyên sâu hơn đồng thời thay thế hoàn toàn các biến thể dựa trên Intel hiện tại.

HnamMobile

theo macrumors & 9to5mac

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết MacBook Pro và Mac Mini tiếp theo sẽ có RAM lên đến 64GB cùng 10 lõi CPU và 16 hoặc 32 lõi GPU
Fanpage
716 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ