Máy Mac dùng chip M1 có thể chạy các ứng dụng và game trên Windows thông qua CrossOver 20

3 tháng trước
2.592 lượt view
Mod

Một thông tin mới đây vừa được chia sẻ bởi 9to5mac dẫn lời CodeWeavers cho thấy ứng dụng CrossOver 20 có thể hoạt động tốt trên máy Mac dùng chip M1. Đồng nghĩa với việc các máy Mac dùng chip M1 có thể chạy phần mềm Windows một cách dễ dàng. 

Trước đây, chúng ta đã biết máy Mac dùng chip M1 có thể chạy cả ứng dụng Intel và ARM được tạo ra cho 2 nền tảng MacOS và iOS. Nhưng windows thì đã bị bỏ Boot Camp. Thông tin mới về máy Mac dùng chip M1 mở ra một ánh sáng mới cho người dùng trong việc hỗ trợ đa nền tảng trên một thiết bị duy nhất đó là những chiếc MacBook ProMacBook Air hoặc iMac trong tương lai. 

Video thử nghiệm game windows trên máy MacBook dùng chip Apple Silicon M1 

Nói một chút về ứng dụng CrossOver, đây là nền tảng được phát triển dựa trên dự án mã nguồn mở Wine có thể chạy được môi trường Windows, macOS và Linux. Nói dễ hiểu hơn, CrossOver cho phép người dùng cài đặt ứng dụng Windows lên nền tảng macOS hoặc Linux mà không cần phải tạo môi trường ảo tương thích như cài đặt máy ảo. Nhóm CrossOver đã cài đặt thử nghiệm thành công một số phần mềm trên máy Mac dùng chip M1 như tựa game dành cho máy tính bàn nổi tiếng - Among US thậm chí cả Team Fortress 2. Như bạn có thể thấy trong video giới thiệu ở bên trên, các tựa game hầu hết là hoạt động ổn định nhưng vẫn có một số delay nhỏ.  

Đừng quên theo dõi trang tin tức của HnamMobile để nhận được những tin tức, thủ thuật, đánh giá tư vấn mới nhất về công nghệ.

HnamMobile

Theo 9to5mac 

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Máy Mac dùng chip M1 có thể chạy các ứng dụng và game trên Windows thông qua CrossOver 20
Fanpage
2592 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ