Máy Mac trong tương lai có thể mở rộng bảo mật an toàn cho nhiều người dùng

3 tháng trước
852 lượt view
Bảo Trung

Một bằng sáng chế mới đây của Apple tiết lộ : trong tương lai nhiều người dùng có thể đăng ký Touch ID trên cùng một máy Mac nhằm cá nhân hóa và nâng cao bảo mật dữ liệu cho từng người dùng trên cùng một máy Macbook

Dữ liệu Touch ID của bạn sẽ được lưu trữ một cách an toàn trong chip T2

Dữ liệu Touch ID của bạn sẽ được lưu trữ một cách an toàn trong chip T2

Apple sử dụng bộ xử lý T2 để lưu trữ thông tin chi tiết sinh trắc học về người dùng, mỗi khi người dùng mở khóa máy Mac của họ hoặc xác thực giao dịch mua, vùng bảo mật sẽ xác nhận danh tính của người dùng. Do đó, chỉ những người dùng được xác thực mới có quyền truy cập. Tuy nhiên trong một số hộ gia đình, khi nhiều thành viên sử dụng cùng một máy Mac, họ có thể truy cập tất cả thông tin và tệp cá nhân của những người khác. Mặt khác, người dùng có thể bị hạn chế truy cập một số tính năng nhất định khi đăng nhập vào tài khoản của người khác.

Cơ chế bảo mật mới của Secure Enclave

Cơ chế bảo mật mới của Secure Enclave

Bằng sáng chế mới nhất của Apple có tiêu đề “Cung cấp miền trong mã hóa an toàn để hỗ trợ nhiều người dùng”. Nó khám phá việc mở rộng Touch ID trong Macbook cho nhiều người dùng. Tuy nhiên, bằng sáng chế cũng nêu rõ các vấn đề phức tạp có thể phát sinh khi mở rộng hỗ trợ cho nhiều người dùng. Do đó, bằng sáng chế tập trung vào mức độ truy cập được cấp cho mỗi người dùng chứ không phải chi tiết cụ thể về nơi dữ liệu sinh trắc học sẽ được lưu trữ và cách thức xử lý dữ liệu đó. Apple cho biết : "Secure Enclave cũng sẽ đi kèm với một tính năng giúp tăng thời gian chờ sau mỗi lần cố gắng xác thực không thành công".

Mua Ngay Macbook Pro 2020 chip M1

Mời bạn đọc để lại ý kiến bên dưới và đừng quên theo dõi HnamMobile để cập nhật những tin tức mới nhất về các sản phẩm công nghệ nhé.

HnamMobile

theo iphonehacks

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Máy Mac trong tương lai có thể mở rộng bảo mật an toàn cho nhiều người dùng
Fanpage
852 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ