Người dùng phàn nàn iOS 14.6 gây hao hụt tuổi thọ pin trên iPhone

3 tháng trước
1.276 lượt view
Thiện Phúc

Sau khi phát hành iOS và iPadOS 14.6 tuần trước, sau quá trình sử dụng một số người dùng đã chia sẻ trên các diễn đàn hay các trang mạng xã hội rằng iPhone của họ sau khi cài gặp tình trạng sụt dung lượng pin đáng kể hơn so với bản phần mềm 14.5.1.

hnammobile - Người dùng phàn nàn iOS 14.6 gây hao hụt tuổi thọ pin trên iPhone - 1

iOS 14.6 gây hao hụt tuổi thọ pin trên iPhone

Các hỗ trợ cộng đồng cũng như các diễn đàn đều có sự xuất hiện những bài viết chia sẻ rằng các thiết bị của họ phải thường xuyên cắm sạc hơn sau khi tiến hành update phần mềm iOS hay iPadOS mới nhất. Ngoài ra, một người dùng chia sẻ trải nghiệm trên iPhone 11 và Apple Smart Cover như sau: “Sau khi cập nhật, điện thoại đã giảm đi 2% pin sau khi tiến hành cài đặt. Tệ hơn, đây được xem là một điều bất thường khi mà tình trạng pin luôn được duy trì 100% trong hơn một năm qua”. Thậm chí, pin của iPhone cũng tự động sụt từ 100% xuống mức 20% sau 15 giờ dù không sử dụng nhiều.

hnammobile - Người dùng phàn nàn iOS 14.6 gây hao hụt tuổi thọ pin trên iPhone - 2

iOS 14.6 đang gây ra tình trạng giảm tuổi thọ và hao pin trên các mẫu iPhone

Trên diễn đàn MacrRumors, một số người dùng iPhone 12 Pro cũng chia sẻ rằng pin máy không chỉ hết nhanh hơn bình thường mà còn nóng lên khi sử dụng trình duyệt Safari. Tình trạng này cũng xảy ra tương tự với iPhone 12 mini. Máy nóng hơn và pin tụt đột ngột hơn so với bình thường trong quá trình sử dụng.

Với iOS 14.5, Apple đã hiệu chỉnh lại tình trạng pin mới trên iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max. Tính năng cho phép hệ thống hiệu chỉnh lại tình trạng pin của thiết bị để khắc phục tình trạng pin ảo. Và nhiều người dùng đã chia sẻ họ thấy tình trạng pin đã được hiệu chỉnh lại sau khi cập nhật. Sau đó, iOS 14.6 cũng được đưa ra nhằm vá những lỗi còn sót lại cũng như là tiến hành hiệu chỉnh pin một lần nữa cho các thiết bị.

Thông thường sau khi cập nhật bất kỳ bản iOS nào, người dùng có thể bắt gặp tình trạng hao pin trong những ngày tiếp theo nhưng hệ thống sẽ chỉ mất 2-4 ngày để thiết lập lại các tác vụ và tối ưu hóa hệ điều hành. Do đó, dù iOS 14.6 đã phát hành hơn 1 tuần nhưng người dùng vẫn gặp tình trạng hao pin thì có lẽ vấn đề thật sự nằm ở phần mềm. Nếu vấn đề bắt nguồn từ phần mềm thì có lẽ Apple sẽ phải ghi nhận tình trạng trên và sẽ sớm đưa ra bản vá iOS 14.7 - đang trong giai đoạn thử nghiệm để khắc phục tình trạng trên.

Hãy cùng cập nhật những Tin Tức mới nhất về iOS và Apple tại HnamMobile nhé!

Mua ngay iPhone giá ưu đãi nhất

HnamMobile

Theo Macrumors

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Người dùng phàn nàn iOS 14.6 gây hao hụt tuổi thọ pin trên iPhone
Fanpage
1276 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ