Nhiều chiếc MacBook bị nhiễm mã độc trong đó có MacBook Pro M1

3 tháng trước
1.078 lượt view
Minh Hiếu

Các chuyên gia bảo mật đã phát hiện ra một phần mềm độc hại đang âm thầm tấn công nhiều người dùng MacBook trên thế giới kể cả chiếc MacBook Pro M1 vừa ra mắt mang tên Silver Sparrow.

MacBook Pro M1 bị phần mềm độc Silver Sparrow tấn công

Theo một báo cáo của 9to5mac dẫn lời nguồn tin từ Ars Technica, các chuyên gia bảo mật đang tìm hiểu và phân tích cách thức tấn công của phần mềm độc hại Silver Sparrow trên MacBook Pro M1 để tìm cách ngăn chặn. Tuy nhiên, điều này không hề dễ dàng. Các nhà nghiên cứu đến từ Red Canary cho rằng Silver Sparrow bắt buộc các máy Mac bị nhiễm phải truy cập vào server điều khiển mỗi giờ một lần nhưng chưa có mối đe dọa nào được tạo ra. Phần mềm độc hại Silver Sparrow có cơ chế tự hủy của riêng mình và bốc hơi một cách vô cùng tinh vi.

MacBook Pro M1

Theo 9to5mac, hơn 29,139 máy Mac chạy MacOS đã bị nhiễm Silver Sparrow trên toàn thế giới. Bước đầu nó đã xuất hiện ở 153 quốc gia trong đó có Mỹ, Anh, Canada, Pháp và Đức. Đây là phần mềm mã độc thứ 2 được phát hiện trên máy tính chạy chip Apple Silicone. Nhiều dự đoán cho rằng, cuộc tấn công nhỏ này trên MacBook chỉ nhằm mục đích thăm dò để làm bàn đạp cho một quá trình sau đó. Với những lo ngại này, Apple đã có những động thái quan trọng và đã thông báo rằng đã ngăn chặn thành công sự lây lan của malware này.

Theo dõi trang tin tức của HnamMobile để nhận được những tin tức mới nhất về công nghệ bạn nhé.

HnamMobile

Theo 9to5mac

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Nhiều chiếc MacBook bị nhiễm mã độc trong đó có MacBook Pro M1
Fanpage
1078 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ