Nhờ Ceramic Shield, iPhone 12 đã sống sót sau bài test độ bền

5 tháng trước
1.447 lượt view
Mod

Trong sự kiện ra mắt, Apple đã hứa hẹn rằng màn hình iPhone 12 năm nay sẽ bền hơn nhờ vào tấm nền được phủ một lớp Ceramic Shield. Trong bài đánh giá mới đây các chuyên gia đã cho thấy tấm nền Ceramic Shield thực sự có hiệu quả ấn tượng. 

Một kênh Youtube có tên là EverythingApplePro đã có bài kiểm tra độ bền của iPhone 12 và 12 Pro đầu tiên. Trong bài test thả rơi từ độ cao ngang thắt lưng,máy không hề hấn gì, chỉ có các mặt khác của máy chỉ bị trầy xước nhẹ,  nhưng không quá nghiêm trọng. Kết quả tương tự cũng xảy đến với 12 Pro nhưng xuất hiện những đốm chạy mực nhỏ - hiện tượng thường thấy khi ta làm rơi những smartphone sử dụng tấm nền OLED.

 

iPhone 12 bị nứt kính lưng sau các bài kiểm tra

Sau đó, EverythingApplePro thực hiện tiếp bài test ở độ cao khoảng 3 mét. Lần này, chiếc điện thoại bản tiêu chuẩn không có bất kì hỏng hóc có thể nhìn thấy được, nhưng các chuyên gia của EverythingApplePro đã phát hiện chiếc máy đã ngừng hoạt động. Trong khi đó, chiếc iPhone bản cao cấp vẫn sống sót sau vụ tai nạn.

Cả hai điện thoại thông minh đều được thả rơi ở cùng độ cao với việc tiếp đất ở mặt lưng đầu tiên. Tất nhiên mặt lưng của bộ đôi iPhone 12 và 12 Pro đều vỡ kính. Còn mặt trước 12 Pro vẫn có thể hoạt động tốt dù kính bị nứt và kết quả này cho thấy màn hình của IPhone 12 bền hơn so với thế hệ tiền nhiệm.

Bên cạnh đó, một trang công nghệ khác là TechRax cũng có bài kiểm tra so sánh với thế hệ tiền nhiệm. Kết quả sau một bài test mà nhiều điện thoại không thể vượt qua được bao gồm cả iPhone 11 thì iPhone 12 đã có thể trụ lại. 

 

Test độ bền iPhone 12 

Còn với kênh Youtube MobileReviewsEh, họ đã sử dụng một thiết bị tạo nên lực nén đè xuống màn hình của iPhone 12. Nhờ vào tấm nền được phủ Ceramic Shield, iPhone 12 chịu được một lực tác động khoảng 442 Newton trước khi nứt kính. Con số này lớn hơn nhiều so với năm ngoái, khi mà màn hình iPhone 11  đã bị vỡ sau cú ép ở mức 352 Newton.

Tổng hợp các bài kiểm tra, hầu hết các chuyên gia đều cho rằng mẫu điện thoại mới của nhà Táo không chỉ cứng hơn mà còn ít bị trầy xước hơn. Trong đó, theo thang đo độ bền Mohs, iPhone 11 và đại đa số các smartphone khác sẽ có khả năng chống chịu các vết xước hay nứt xuất ở cấp độ thứ 6 thì với iPhone 12 con số trên đã tăng thêm một bậc. Nghĩa iPhone 12 sẽ bền hơn.

Cập nhật những tin tức mới nhất tại Hnam Mobiel nhé!

Theo Gizchina

 

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Nhờ Ceramic Shield, iPhone 12 đã sống sót sau bài test độ bền
Fanpage
1447 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ