Những sản phẩm sắp tới của Apple sẽ sử dụng số sê-ri ngẫu nhiên

3 tháng trước
1.008 lượt view
Nguyễn Thái Bình

Trong thời gian tới, bạn sẽ không thể phân biệt các thiết bị của Apple thông qua số sê-ri bởi Táo Khuyết đã đi đến quyết định sử dụng số sê-ri ngẫu nhiên ngay trong năm nay.

Apple bắt đầu chuyển sang sử dụng số sê-ri ngẫu nhiên

Có thể bạn chưa biết, số sê-ri hiện tại được gắn trên các sản phẩm của Apple bao gồm 12 ký tự và mỗi ký tự đều đi kèm một nhiệm vụ riêng. Cụ thể, ba ký tự đầu tiên của số sê-ri thể hiện vị trí sản xuất của thiết bị. Hai ký tự tiếp theo tiết lộ năm sản xuất, ký tự tiếp theo là chi tiết tuần sản xuất thiết bị. Trong khi đó, bốn ký tự cuối lần lượt tiết lộ cấu hình, màu sắc, kiểu máy và dung lượng lưu trữ.

đánh số sê-ri ngẫu nhiên giúp nâng cao bảo mật cho thiết bị

Còn về định dạng số sê-ri ngẫu nhiên, cách làm này đã được Apple đề cập chi tiết vào năm ngoái nhưng đã bị trì hoãn đến thời điểm hiện tại. Nó được tạo thành từ một chuỗi khoảng 8-14 ký tự bao gồm chữ số ngẫu nhiên và hoàn toàn không bao hàm ý nghĩa riêng về thông tin sản phẩm. Điều này sẽ giúp thúc đẩy các tuyên bố về quyền riêng tư của Apple lên cao hơn nữa.

Kết

Dự kiến các số sê-ri mới được gắn trên các sản phẩm của Apple sẽ được cố định độ dài ở mức 10 ký tự. Sản phẩm may mắn được gắn định dạng đánh số này đầu tiên nhiều khả năng sẽ là chiếc iPad Pro LED mini 12.9 inch trong nhiều đồn đoán.

Bạn nghĩ sao về động thái đánh số sê-ri ngẫu nhiên của Apple? Nó sẽ nâng cao quyền riêng tư hay gây nên những phiền phức không đáng?

HnamMobile

theo iphonehacks

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Những sản phẩm sắp tới của Apple sẽ sử dụng số sê-ri ngẫu nhiên
Fanpage
1008 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ