Mua sắm online - Giảm ngay 200k

Những thay đổi đáng giá trên phiên bản iOS 12

Đúng như dự đoán, nền tảng di động iOS tiếp tục là “nhân vật chính” tại hội nghị dành cho các nhà phát triển WWDC, sự kiện quan trọng nhất trong năm của Apple.

 

Xem thêm: Phiên bản iOS 10 có gì mới?

 

Năm nay, iOS 12 được trình làng với hàng loạt tính năng và cải tiến, đặc biệt là hiệu suất trên thiết bị.

Những thay đổi đáng giá trên phiên bản iOS 12 hình 1

 

Apple đã chính thức đưa ra phiên bản mới nhất. Đúng như dự đoán của giới công nghệ, đã có nhiều cải tiến về hiệu suất để giúp các thiết bị di động hoạt động mượt mà hơn, ngay cả trên những iPhone cũ.

Một vài tính năng mới và nổi bật nhất được Apple trang bị cho iOS 12

Tập trung cải thiện hiệu suất

Đây là ưu tiên lớn nhất của Apple trên iOS 12, giúp cho nền tảng di động này có thể hoạt động mượt mà trên cả những phiên bản iPhone và iPad cũ. Là khẳng định, các ứng dụng sẽ được kích hoạt nhanh hơn 40%, bàn phím phản hồi và thời gian mở camera sẽ cao với iOS 11.

Đây thực sự là tin vui với nhiều người đang sở hữu những chiếc iPhone hoặc iPad phiên bản cũ, khi mà các iOS trước đây thường khiến trở nên chậm chạp và ì ạch hơn mỗi khi nâng cấp.

Quản lý thời gian sử dụng thiết bị

Cũng như tính năng mới được Google trang bị trên nền tảng Android P vừa ra mắt hồi tháng 5 vừa qua. Apple cũng đã cho iOS 12 tính năng mới để giúp người dùng cân bằng được việc sử dụng smartphone vào cuộc sống.

Những thay đổi đáng giá trên phiên bản iOS 12 hình 2

Tính năng mới với tên gọi Screen Time trên sẽ hiển thị thời gian chi tiết mà người dùng đã dùng thiết bị cũng như thời gian cụ thể từng ứng dụng.

Apple cũng sẽ sử dụng các dữ liệu được thu thập được để giúp các bậc phụ huynh có thể quản lý chi tiết hơn về thời gian sử dụng thiết bị di động của con em mình.

Nhóm các thông báo

iOS 12 sẽ gộp các nội dung thông báo cả cùng ứng dụng thành từng nhóm, cho phép người dùng tương tác. Hoặc hủy bỏ một lúc, thay vì phải mất thời gian để xử lý như trước đây.

Những thay đổi đáng giá trên phiên bản iOS 12 hình 3

Tính năng FaceTime theo nhóm

Apple đã cải thiện chức năng gọi video trên iOS 12, cho phép sử dụng theo với tối đa 32 người.

Những thay đổi đáng giá trên phiên bản iOS 12 hình 4

Tính năng gọi FaceTime theo nhóm có thể hỗ trợ cả thiết bị. Người dùng cũng sử dụng các biểu tượng động Animoji và Memoji.

Hỗ trợ các ứng dụng thực tế tăng cường

Apple đã hợp tác với hãng phim hoạt hình nổi tiếng Pixar để xây dựng một định dạng file mới được thiết kế đặc biệt cho các ứng dụng, với tên gọi USDZ.

Ứng dụng đo đạc

Một trong những phần mềm đầu tiên của công nghệ AR trên iOS 12 đó là Measure. Ứng dụng này cho phép người dùng đo đạc các vật thể xung quanh chỉ bằng cách đưa vào khung camera, thì sẽ thực hiện chức năng đo kích thước của nó.

Những thay đổi đáng giá trên phiên bản iOS 12 hình 5

Trên iOS 12, người dùng có thể tạo ra các biểu tượng nhãn dán giống hệt với gương mặt thật của người dùng. Bạn chọn màu da, kiểu tóc... cho các nhân vật này.

Cải thiện ứng dụng Photos

Apple cũng đưa ra trên iOS 12, bao gồm một tab mới có tên gọi “For You”, sẽ gợi ý những bộ lọc và hiệu ứng mà người dùng có thể muốn áp dụng trên những hình ảnh đã chụp. Photos cũng tự động cung cấp các đề xuất tìm kiếm và chia sẻ hình ảnh.

Những thay đổi đáng giá trên phiên bản iOS 12 hình 6

Hỗ trợ mở nhiều ứng dụng từ trợ lý ảo Siri

Đây là trợ lý ảo phổ biến nhất thế giới hiện nay và để tăng cường hơn nữa, Apple cho phép các nhà phát triển tích hợp vào các ứng dụng của mình trên iOS 12. Người dùng có thể kích hoạt bằng khẩu lệnh trên Siri.

Trên đây là một vài tính năng mới và nổi bật của nền tảng iOS 12. Phiên bản thử nghiệm sẽ được phát hành cho các nhà phát triển. Trong khi đó người dùng phổ thông sẽ được nâng cấp lên loại mới này vào mùa thu năm nay.

 

Xem thêm: Phiên bản iOS 9 có gì mới?​

Nguồn dân trí

0 thảo luận về bài viết Những thay đổi đáng giá trên phiên bản iOS 12

Tối thiểu mười chữ - Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu