[Mẹo Hay] Cách xịt nước hoa thơm lâu cho nữ

3 tháng trước
1.779 lượt view
Đặng Thị Thu Hồng

1. Cách xịt nước hoa giữ mùi lâu cho Nữ

1.1 Cách giữ mùi nước hoa lâu - Chú ý đến thời điểm xịt nước hoa

Thời điểm thích hợp nhất để xịt nước hoa là khi "bạn vừa tắm xong". Đây là một trong những cách giữ nước hoa thơm lâu bạn nên biết. Vì sao thế?

1.2 Xịt một phát đúng nghĩa - Xịt nước hoa văn minh, đúng cách

Nếu bạn đang tìm các loại nước hoa nam giữ mùi lâu nhất thì hãy DỪNG LẠI! Cách bạn sử dụng nước hoa để giữ mùi hương còn quan trọng hơn. Xem ngay video mình hướng dẫn sau đây . . .

Video này mình hơi nghiêng về hướng dẫn cách xịt nước hoa nam đúng cách, tuy nhiên các bạn nữ vẫn có thể áp dụng những cách xịt này được luôn nhé.

1.3 Xịt nước hoa đúng cách - các vị trí xịt nước hoa thơm lâu

Ngoài những điểm xịt nước hoa trên cơ thể như hướng dẫn video trên thì "lỗ rốn" – nơi mà bạn chưa từng nghĩ tới là nơi lý tưởng để lưu mùi hương và lan tỏa một cách kỳ diệu. Chỉ cần xịt nhẹ một ít nước hoa nơi lỗ rốn, sau đó cảm nhận hương thơm lan tỏa nhẹ nhàng suốt cả ngày dài nhé.

2. Các lưu ý về cách xịt nước hoa cho nam và nữ

2.1 Dưỡng ẩm da trước khi xịt nước hoa

Hãy thoa một lớp kem dưỡng ẩm lên da sẽ giúp bảo vệ da (sau khi đã tắm xong), đồng thời nước hoa sẽ dễ dàng bám lại và lưu giữ hương thơm trên cơ thể bạn lâu và tỏa ra được xa nữa.

2.2 Sử dụng Vaseline trước khi xịt nước hoa

Vaseline có công dụng tạo điều kiện để nước hoa lưu giữ lại trên cơ thể lâu hơn. Đặc biệt trong những ngày nóng nực của mùa hè, việc thoa kem dưỡng khiến da bạn có bã nhờn và khó chịu.

Thay vì thế bạn chỉ cần thoa vaseline lên một vài vị trí sẽ xịt nước hoa như lỗ rốn, sau tai, bên trong khuỷu tay,... giúp cho mùi hương bám rất lâu trên cơ thể bạn.

2.3 Xịt nước hoa khi tóc còn ướt giúp thơm lâu hơn

Đây là cách tuyệt vời giúp giữ mùi hương trên tóc lâu hơn. Các sợi tóc giúp giữ lại mùi hương rất tốt, đặc biệt là khi tóc còn ướt. Tóc ướt giúp cho mùi hương được hòa quyện với một chút hơi ẩm của nước và trở nên tươi mát hơn.

2.4 Không dùng tay xoa nước hoa lên da

Thói quen dùng tay xoa nước hoa lên da là không hữu ích cho việc giữ mùi hương lâu. Bạn chỉ nên chấm nhẹ hoặc xịt nước hoa lên da thôi, sau đó để chúng tự khô và không cần phải đụng vào bạn nhé.

Ngoài ra, cách xịt nước hoa giữ mùi lâu bạn nên biết là hạn chế dùng tay xoa lên vùng da đã xịt nước hoa hoặc xịt nước hoa lên cổ tay rồi xoa mạnh hai cổ tay với nhau. Như vậy là hoàng toàn sai bạn nhé. Làm như vậy các phân tử mùi hương sẽ bị biến đổi mùi hương và nhanh chóng không lưu được lâu dài nữa.

2.5 Không nên pha trộn nhiều mùi hương lại với nhau

Đừng tra tấn "mũi" của người khác bằng cách pha trộn hay xịt nhiều mùi hương nước hoa khác nhau. Cách xịt nước hoa đúng cách cho nam và nữ là cả một nghệ thuật. Chỉ một tone mùi hương bạn đã nổi bật rồi đấy!

Khi một số loại mỹ phẩm tạo mùi hương (như nước hoa, kem dưỡng thể hay lăn khử mùi), hãy sắm những loại sản phẩm có mùi hương hòa hợp với nhau (tốt nhất là bạn nên lựa chọn những sản phẩm thuộc cùng một dòng).

2.6 Nên xịt nước hoa lên da hay quần áo

Nếu bạn nghĩ cách xịt nước hoa lên quần áo sẽ làm bạn thơm hơn thì không hẳn nhé! Đây có lẽ là quy tắc quan trọng nhất trong danh sách quy tắc bạn cần tuân thủ khi xài nước hoa: Bất cứ loại nước hoa nào cũng nên được xịt lên da.

Lưu ý với bạn rằng: Cách giữ hương thơm trên quần áo lâu thì bạn phải xịt vào quần áo, nhưng . . .

Các chuyên gia về mùi hương không khuyến khích bạn xịt nước hoa lên quần áo. Vì nước hoa có thể để lại vết bẩn trên những bộ quần áo sáng màu (đặc biệt là áo trắng), khiến chiếc áo không còn đẹp như lúc ban đầu nữa.

Đừng xịt nước hoa lên đồ trang sức vì có thể khiến món đồ bị oxy hóa (đổi màu hoặc rỉ sét) hoặc nó có thể khiến cho mùi hương bị biến đổi dù không làm hỏng đồ trang sức.

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết [Mẹo Hay] Cách xịt nước hoa thơm lâu cho nữ
Fanpage
1779 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ