Những lưu ý khi chọn vỏ chai nước hoa

4 tháng trước
769 lượt view
Đặng Thị Thu Hồng

Nếu các nhà sản xuất chỉ tập trung vào việc điều chế, phát triển mùi hương và chất lượng nước hoa là chưa đủ. Vấn đề vỏ chai nước hoa cũng vô cùng quan trọng để tạo nên một sản phẩm hoàn thiện.

Cùng bài viết này tìm hiểu về các yếu tố quan trọng khi lựa chọn vỏ chai nước hoa trong chế tác, sản xuất nhé!

Những lưu ý khi chọn vỏ chai nước hoa

Chính vì nước hoa có dạng lỏng, mùi hương đặc trưng nên rất dễ bị bay hơi, nhiễm tạp chất hoặc bị biến đổi thành phần vốn có. Do vậy, khi chọn vỏ chai đựng nước hoa, bạn cần lưu ý:

  • Phải được làm từ chất liệu tốt, an toàn, không bị thôi nhiễm, không làm thay đổi mùi hương, không xảy ra hiện tượng bay hơi... Vỏ chai nước hoa phải đảm bảo không làm biến đổi thành phần của nước hoa cũng như ngăn chặn hiệu quả các tác động của yếu tố như: Thời tiết, nhiệt độ, độ ẩm, vi khuẩn, côn trùng...
  • Phải có những thiết kế đẹp mắt, ấn tượng, đa dạng về thể tích, kiểu dáng.
  • Cuối cùng, cần phải đảm bảo yếu tố về giá thành, phù hợp với giá cả trên thị trường.

Lý do vỏ chai nước hoa được chọn thường là thuỷ tinh

Nhiều nhà sản xuất lựa chọn đóng gói nước hoa trong chai thủy tinh. Những lý do có thể kể đến gồm:

Vỏ chai đựng nước hoa bằng thủy tinh an toàn về chất lượng cho người dùng

Khả năng chịu đựng hay độ bền hóa học của chai lọ thủy tinh có độ trơ về mặt hóa học rất cao. Chúng sẽ không phản ứng với các thành phần có trong một chai nước hoa bao gồm cả các loại tinh dầu từ các loài hoa trái cây và cả động vật, gỗ. đồng thời, vỏ chai nước hoa bằng thuỷ tinh sẽ giúp nước hoa vẫn vẹn nguyên tinh chất. Vậy nên, chai thuỷ tinh được các chuyên gia trong ngành đánh giá là một trong những loại bao bì an toàn cho việc chứa đựng mỹ phẩm.

Vỏ chai đựng nước hoa bằng thủy tinh có kiểu dáng đẹp

Ấn tượng đầu tiên trong mắt khách hàng chính là về kiểu dáng. Không kể đến yếu tố chất liệu, vỏ chai đựng nước hoa bằng thuỷ tinh đã “làm tốt” vai trò của mình về kiểu dáng. Với bề mặt sáng bóng, trong suốt và hiệu ứng lấp lánh giúp chai thủy tinh chứa đựng nước hoa bên trong một cách hoàn hảo. Không xảy ra hiện tượng thẩm thấu, bị chảy, bị biến đổi thành phần trong quá trình sử dụng. Đặc biệt, rất an toàn trong nhiều điều kiện thời tiết và khí hậu khác nhau, giúp giữ nguyên thành phần, mùi hương vốn có của các loại nước hoa.

Vỏ chai đựng nước hoa bằng thủy tinh làm tăng giá trị sản phẩm

Đây là yếu tố quan trọng nhất mà các nhà sản xuất đặt lên hàng đầu, vì nó trực tiếp mang lại giá trị thương hiệu cho sản phẩm, quyết định giá bán và cảm xúc của khách hàng. Không riêng về sản phẩm nước hoa, mà bất cứ sản phẩm nào khác được bán trên thị trường cũng cần phải bắt mắt về mẫu mã. Bởi vì khách hàng sẽ không mua sản phẩm của bạn nếu họ không có cảm xúc. Và khi khách hàng hài lòng, bạn có thể bán hàng tốt, bạn có thể cạnh tranh với các đối thủ trên thị trường.

Đó cũng là lý do vỏ chai nước hoa thuỷ tinh được lựa chọn sử dụng. Các nhà sản xuất ngoài việc đảm bảo chất lượng mùi hương thì cũng không ngừng chú trọng vào việc thiết kế mẫu mã chai lọ thủy tinh với nhiều kiểu dáng, màu sắc đẹp, đa dạng, sang chảnh và đẳng cấp. Có nhiều mẫu vỏ chai trông sẽ mạnh mẽ phong trần, có mẫu vỏ chai sẽ trẻ trung, hiện đại… Vậy nên, với cảm quan ban đầu, khách hàng sẽ dễ dàng lựa chọn được mẫu sản phẩm mà mình yêu thích.

Nhược điểm của vỏ chai nước hoa thuỷ tinh

Ưu điểm là vậy, tuy nhiên vỏ chai nước hoa thuỷ tinh cũng có một vài nhược điểm nhỏ:

  • Thủy tinh có độ bền cơ học kém, nên khi vỡ có thể gây sát thương cho con người. Và cũng nặng và cồng kềnh, gây bất tiện trong quá trình vận chuyển.
  • Giá bán cao hơn so với vỏ chai chất liệu nhựa. Vì nó an toàn và đẹp hơn.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã cân nhắc kỹ hơn việc lựa chọn vỏ chai nước hoa để mua sử dụng.

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Những lưu ý khi chọn vỏ chai nước hoa
Fanpage
769 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ