OPPO, Realme và OnePlus hiện đang tìm cách tiêu chuẩn hóa sạc 125W

3 tháng trước
893 lượt view
Thiện Phúc

Các thương hiệu thuộc tập đoàn BBK Electronics gồm OPPO, Realme và OnePlus được biết đến là những hãng mang khả năng sạc nhanh 65W đến với nhiều mẫu điện thoại hơn kể cả những smartphone tầm trung. Hiện tại bộ ba đang tìm cách để biến 100W trở thành tiêu chuẩn bình thường mới và 65W như là tiêu chuẩn thấp nhất đối với sạc nhanh trên điện thoại.

OPPO, Realme và OnePlus hiện đang tìm cách tiêu chuẩn hóa sạc 125W

Theo đó, với những mẫu flagship đến từ ba thương hiệu gồm OPPO Find series, Realme GT series và OnePlus 10 series sẽ được trang bị sạc siêu nhanh 100W cùng với những viên pin lớn bên trong.

Sở hữu Realme 8 128GB RAM 8GB giá tốt tại ĐÂY

Trước đây, OPPO đã từng công bố công nghệ sạc siêu nhanh flash 125W vào tháng 7 năm 2020. Công nghệ sạc này được xem là sạc nhanh nhất vào thời điểm đó. Để làm được điều này thương hiệu OPPO đã chuyển từ việc dùng pin 3c sang pin 6c kèm theo nâng cấp từ trung tâm tab lên đến công nghệ đa tab.

Với sự thay đổi này, đường chuyển động và giảm trở kháng của dòng điện được rút ngắn đáng kể, cho phép hiệu quả sạc đầu vào lên đến 12,5V và giảm cả sự sản sinh nhiệt lượng. Đây là cách sắp xếp pin tối ưu của OPPO. 

Trong khi đó, ở đầu nguồn điện vào thiết bị, sạc nhanh 125W sẽ sử dụng bộ “ba máy bơm sạc song song” để chuyển đổi tổng dòng điện 20V 6,25A thành 10V 12,5 A của dòng điện pin bên trong điện thoại. 

OPPO, Realme và OnePlus hiện đang tìm cách tiêu chuẩn hóa sạc 125W

Sạc nhanh 125W của OPPO đem lợi thế cho các thương hiệu thuộc BKK Electronics 

Tuy nhiên, các công nghệ đột phá về sạc không ứng dụng được nếu không an toàn. Do đó, theo chia sẻ của BKK Electronics, công ty OPPO đã áp dụng các biện pháp an toàn với 10 cảm biến theo dõi sự thay đổi về nhiệt độ trên điện thoại. Các cảm biến này cũng hỗ trợ điều chỉnh điện áp dòng điện và dòng điện theo thời gian thực để kiểm soát quá trình tỏa nhiệt. Dự kiến công nghệ sạc 125W của OPPO nói riêng và của OnePlus, Realme và BKK nói chung sẽ xuất hiện với quy mô lớn trang các thiết bị trong năm 2022.

Đón đọc tin tức về smartphone Android tại HnamMobile nhé!

HnamMobile

Theo  Gizmochina 

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết OPPO, Realme và OnePlus hiện đang tìm cách tiêu chuẩn hóa sạc 125W
Fanpage
893 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ