Phân biệt tai nghe airpods 2 rep 1-1 và chính hãng

3 tháng trước
2.030 lượt view
Hoàng Long

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều mẫu tai nghe airpods 2 rep 1-1 có thiết kế và tính năng gần giống với tai nghe chính hãng. Vì vậy, nếu người dùng am hiểu rõ rất dễ bị người bán lợi dụng. Sau đây, HnamMobile sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra tai nghe airpods 2 rep 1-1 và tai nghe chính hãng chi tiết nhất.

Về ngoại hình bên ngoài

Seal và hộp sản phẩm

Bao bì (seal) trên các sản phẩm của Apple là thứ quan trọng nhất mà người mua nào cũng phải để ý tới. Tất cả các sản phẩm của Apple đều sẽ được bọc trong một lớp seal khá đặc trưng và chắc chắn.Vì vậy nếu bạn phát hiện hộp AirPods 2 của mình mua mà bị rách hoặc đóng seal lỏng leo thì rất có thể máy đã bóc seal hoặc là tai nghe airpods 2 rep 1-1.

Tiếp theo là các ngoại quan của hộp, trước khi mua bạn hãy tham khảo các thông tin trên hộp chính hãng để đối chiếu các hình ảnh và thông tin trên hộp sản phẩm bạn sắp mua. Thường thì chất lượng hộp và các thông tin hình ảnh và chữ trên hộp tai nghe AirPods 2 fake thường rất mờ hoặc đậm không rõ nét như hộp chính hãng.

Sau khi kiểm tra ngoại quan, bạn hãy xem các video mở hộp AirPods chính hãng để xem có những phụ kiện nào đi kèm hoặc kiểm tra trên trang trang web của Apple để xem hãng sẽ kềm những phụ kiện nào kèm theo. Thông thường, bạn sẽ được kèm cáp Lightning và sách hướng dẫn.

>> Xem thêm: Đã xuất hiện tai nghe AirPods Pro Fake và đây là cách phân biệt

Kiểm tra ngoại hình sản phẩm

Với khả năng làm hàng giả tinh vi hiện nay thì việc sản xuất ra một mẫu tai nghe AirPods giống hệt hàng chính hãng là điều có thể. Vì vậy bạn cần phải kiểm tra thật kỹ ngoại hình sản phẩm để tránh mua phải tai nghe airpods 2 rep 1-1.

Nếu có một chiếc tai nghe chính hãng kế bên hãy so sánh thật kỹ các chi tiết như phần mic, lưới lọc các vị trí lắp ghép cho thật sự hoàn thiện hay không. Còn nếu không bạn hãy vào trang web của Apple để “soi” kỹ hơn.

Một cách hay được chia sẻ đó là AirPods thật có phần dưới của thân tai nghe có bộ khuếch tán hình bầu dục, trong khi hầu hết các tai nghe fake làm cho nó tròn. Tương tự, AirPods Pro cũng có đặc điểm này để so sánh với phiên bản nhái.

Tiếp theo hộp đựng AirPods, đây là chi tiết khó phân biệt nhất tuy nhiên nếu bạn để ý thì vẫn dễ dàng phát hiện. Thường các AirPods 2 chính hãng sẽ có nắp có bản lề kim loại và nắp đậy nam châm nên lúc mở và đóng nắp rất gọn và chắc chắn. Trong khi đó với tai nghe airpods 2 rep 1-1 sẽ khá lỏng lẻo phần bản lề và không có nam châm nên cảm giác đóng/ mở khá lỏng lẻo.

Cổng sạc, nút bấm trên hộp của AirPods cũng là điểm để bạn phân biệt với hàng giả, thường những chi tiết này được làm không hoàn thiện so với hàng chính hãng. Trong lượng cũng là điểm phân biệt khi hàng giả thường sẽ nhẹ hơn so với tai nghe AirPods chính hãng.

Kiểm tra khả năng kết nối

Tiếp theo sau phần kiểm tra ngoại hình thì chúng ra vào phần kiểm tra hoạt động của tai nghe. Apple trang bị cho tai nghe AirPods thật con chip W1 hoặc H1. Đây là con chip độc quyền của Apple để kết nối với iPhone mà không bên nào có thể sao chép được hoàn toàn.

Hiện nay, có một số tai nghe nhái có thể làm được giao diện giống với bản thật nhưng khi vào càng sâu trong cài đặt bạn sẽ nhận ra ngay. Để kiểm tra Airpods chính hãng bạn hãy đi tới Cài đặt > Bluetooth. Nhấn vào chữ “ i “ bên cạnh. Tai nghe thật sẽ có các tùy chọn để đổi tên, thay đổi điều khiển và bật hoặc tắt Tự động phát hiện tai. Hầu hết các AirPod 2 rep 1-1 chỉ cung cấp cho bạn các tùy chọn Ngắt kết nối hoặc Quên thiết bị này.

Kiểm tra chất lượng âm thanh và các tính năng

Việc trải nghiệm chất lượng âm thanh hiện nay cũng khá với những người không rành về âm thanh nhưng có thể chắc một điều là chất âm của tai nghe Airpods 2 rep 1-1 không thể bằng với tai nghe thật.

Các tính năng trên AirPods thật cũng khác so với tai nghe fake.Sau khi kết nối bạn hãy thử một vài tính năng bằng cách chạm hai lần vào thân tai nghe trong khi nghe nhạc, để kiểm tra các hành động sau:

  • Kích hoạt Siri

  • Tạm dừng/Phát nhạc

  • Chuyển sang bài hát tiếp theo

  • Quay trở lại bài hát trước

Tính năng tự động phát hiện tai nghe trên AirPods thật có thể tạm dừng nhạc bằng cách lấy một AirPod ra khỏi tai. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng ngay Hey Siri khi bật nó từ Cài đặt > Siri & Tìm kiếm trên iPhone của bạn.

Kiểm tra số S/N

Tất cả sản phẩm của Apple đều có số Series Number, vì vậy bạn có thể kiểm tra số S/N trên mẫu tai nghe và đối chiếu trên https://checkcoverage.apple.com/. Bạn có thể tìm thấy số serial trên AirPods thông qua.

  • In trên nhãn dán bên ngoài hộp

  • In bên trong nắp hộp sạc

  • Trên trang Giới thiệu từ cài đặt iPhone của bạn

Hiện tại, AirPods 2 rep 1-1 hoàn toàn có thể in các số serial bị đánh cắp trên hộp hoặc bên trong vỏ sạc hoặc thậm chí có thể thấy vỏ sạc là chính hãng nhưng AirPods bên trong là giả.

Vì vậy, cách tốt nhất để lấy số S/N là từ trang Giới thiệu trên iPhone. Để lấy số S/N bạn cần Kết nối AirPods với iPhone, sau đó truy cập Cài đặt > Chung > Giới thiệu. Bạn sẽ thấy AirPods hiện ở cuối trang, chạm vào chúng để hiển thị số serial.

Mua tai nghe AirPods 2 chính hãng uy tín

Để mua được chiếc tai nghe AirPods 2 chính hãng bạn nên đến các chi nhánh bán hàng uy tín và đảm bảo hàng chính hãng. HnamMobile là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm chính hãng đến từ Apple với giá bán tốt nhất thị trường kèm theo các chính sách bảo hành và ưu đãi tốt nhất cho người dùng.

HnamMobile

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Phân biệt tai nghe airpods 2 rep 1-1 và chính hãng
Fanpage
2030 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ