Phát hiện bằng sáng chế Touch ID dưới màn hình của Apple

3 tháng trước
1.651 lượt view
Mod

Sau khi iPhone 12 đã gây thất vọng với người dùng mong muốn Touch ID thì mới đây thông tin Apple đã có bằng sáng chế cảm biến vân tay dưới màn hình khiến iFan tiếp tục mong chờ.

Công nghệ Touch ID dưới màn hình sắp xuất hiện trên iPhone - Fptshop.com.vn

Mới đây, một bằng sáng chế mới của Apple đã được cấp bởi Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ, liên quan đến một cảm biến hình ảnh đặt dưới màn hình. Tài liệu bằng sáng chế cho thấy hệ thống quang học mới sẽ phát ra ánh sáng hồng ngoại sóng ngắn qua màn hình, Sau đó cảm biến cảm quang nhận phản xạ từ bề mặt giao diện để lập bản đồ hình ảnh ngón tay của người dùng.

táo

Bằng sáng chế mới của Apple

Nếu không lầm thì đây sẽ là hệ thống cảm biến vân tay trong màn hình của Apple mà iFan mong ước. Trong bằng sáng chế, gã khổng lồ công nghệ có trụ sở tại Cupertino cũng nhấn mạnh, "ánh sáng hồng ngoại bước sóng ngắn" sẽ là một thành phần quan trọng đối với thế hệ Touch ID tiếp theo này.

táo

Cách hoạt động của cảm biến vân tay dưới màn hình

Tuy nhiên, hiện tại đây chỉ là một bằng sáng chế trên giấy tờ và nếu được áp dụng thì cũng sẽ rất lâu. Hơn nữa, Apple hiện cũng chỉ tập trung vào công nghệ Face ID tốt nhất và đồng bộ cho tất cả sản phẩm. Bạn có mong chờ chiếc iPhone được trang bị cảm biến vân tay dưới màn hình.

Theo dõi trang tin tức của HnamMobile để nhận được những tin tức, thủ thuật, đánh giá tư vấn mới nhất về công nghệ. Đăng ký Kênh Hchannel để nhận được nhiều video hay về công nghệ.

HnamMobile

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Phát hiện bằng sáng chế Touch ID dưới màn hình của Apple
Fanpage
1651 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ