Phát hiện Instagram Stories có tính năng dịch tự động văn bản 

3 tháng trước
1.903 lượt view
Thoại My

Tính năng dịch tự động văn bản mới trên Instagram Stories được đánh giá sẽ giúp người dùng xóa bỏ rào cản ngôn ngữ đồng thời tạo điều kiện chia sẻ nội dung cũng như tiếp cận người xem quốc tế dễ dàng hơn.

hnammobile - Phát hiện Instagram Stories có tính năng dịch tự động văn bản  - 1

Tính năng dịch tự động được bổ sung cho Instagram Stories

Nhiều năm trước, Instagram đã thêm tùy chọn dịch tự động cho các bình luận, dòng trạng thái và tiểu sử của người dùng. Tuy nhiên, tính năng tương tự đã không được tích hợp trong Instagram Stories cho đến khi được nhà nghiên cứu ứng dụng Alessandro Paluzzi phát hiện lần đầu tiên. Theo đó, đại diện công ty cho biết người dùng trên toàn cầu sẽ nhận được một bản cập nhật trong thời gian tới. Tính năng dịch tự động văn bản Instagram Stories này hỗ trợ hơn 90 ngôn ngữ.

hnammobile - Phát hiện Instagram Stories có tính năng dịch tự động văn bản  - 2

Hệ thống đã có thể tự động dịch văn bản từ Instagram Stories

Cụ thể, tính năng mới sẽ tự động phát hiện văn bản sử dụng ngoại ngữ trong một Story. Lúc này, bạn nhận được tùy chọn “Xem bản dịch” ở trên cùng bên trái màn hình. Ngay lập tức, Instagram sẽ hiển thị bản dịch ở cuối màn hình.

hnammobile - Phát hiện Instagram Stories có tính năng dịch tự động văn bản  - 3

Tính năng dịch tự động chưa khả dụng với những nội dung dạng âm thanh

Bên cạnh đó, hệ thống chỉ giới hạn ở dịch văn bản và hoàn toàn không khả dụng đối với những nội dung dạng âm thanh. Công ty cho biết bản dịch âm thanh không có sẵn "tại thời điểm này". Tuy nhiên, động thái bổ sung tính năng phụ đề tự động cho người dùng tiếng Anh có thể hướng đến việc chuẩn bị cho các bản dịch âm thanh sẽ được triển khai trong tương lai.

Kết

Đây được xem là động thái mới nhất từ phía Instagram trong nỗ lực bắt kịp đối thủ đình đám TikTok. Không chỉ với Instagram Stories mà các tính năng chia sẻ video khác cũng như Instagram feed cũng đã có những cải thiện trong thời gian gần đây.

HnamMobile

theo iphonehacks

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Phát hiện Instagram Stories có tính năng dịch tự động văn bản 
Fanpage
1903 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ