Phiên bản iOS 10 có gì mới?

3 năm trước
4.654 lượt view
Nguyễn Thái Bình

Xóa ứng dụng mặc định, tin nhắn bằng chữ viết tay, âm bàn phím mới,... là những thứ Apple đã thay đổi trên iOS 10.

iOS 10 đã được phát hành. Những gì Apple thay đổi trong phiên bản này đáng để người dùng trải nghiệm. Dưới đây là 8 lý do người dùng nên tải nó về ngay hôm nay.

8 lý do nên cập nhật iOS 10 ngay hôm nay

1. Xóa ứng dụng mặc định

Không giống các bản cập nhật trước đó, iOS 10 đã cho phép người dùng gỡ bỏ các ứng dụng mặc định như La bàn (Compass), Thời tiết (Weather), Chứng khoán (Stock)… giống như các ứng dụng bình thường khác.

Mặc dù việc xóa các ứng dụng này giúp chúng ta dễ dàng cá nhân hóa màn hình chính, song người dùng cần cân nhắc vì điều này sẽ làm ảnh hưởng đến các chức năng khác trong hệ thống. Tin mừng là những ứng dụng trên có thể cài đặt lại bất cứ lúc nào.

2. Thỏa sức sáng tạo trong việc nhắn tin

Việc nhắn tin chưa bao giờ trở nên thú vị hơn. Ngoài việc cập nhật và bổ sung các biểu tượng cảm xúc mới như Disney, Pokemon Pixel Art, Star Wars và Super Mario… ứng dụng này còn được trang bị thêm tính năng chuyển đổi chữ viết thành hình ảnh với những từ phổ biến như quả táo, bãi biển, bóng rổ...

Bên cạnh đó, kho ảnh động giúp người dùng thể hiện nhiều cung bậc cảm xúc hơn.

Xem thêm: Tại sao giá điện thoại iPhone tại Hnam luôn rẻ nhất​

3. Phóng to đồ vật với công cụ Kính lúp

Nếu chẳng may để quên chiếc kính cận ở nhà, đừng lo, vì giờ đây tính năng này được tích hợp trong camera. Giúp người dùng phóng to mọi đồ vật thông qua ống kính 12 megapixel.

Chỉ cần vào Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng > Kính lúp, sau đó vào ứng dụng camera, nhấn 3 lần để kích hoạt tính năng trên.

4. Âm bàn phím và khóa máy mới

Nếu thấy âm bàn phím điện thoại và khóa máy trước kia có phần khó chịu, hẳn người dùng sẽ phải ngạc nhiên và thích thú trước thay đổi này. Đa phần người dùng đều có những phản hồi tích cực về âm bàn phím và khóa máy mới này.

5. Chia sẻ liên kết dễ dàng

iOS 10 giúp việc chia sẻ liên kết web trở nên dễ dàng hơn. Thay vì mất công sao chép, dán liên kết vào vị trí mong muốn, giờ đây người dùng chỉ cần nhấn giữ liên kết trong vài giây sẽ xuất hiện tùy chọn để chia sẻ với mọi người.

Xem thêm: Phiên bản iOS 9 có gì mới?​

6. Nghe thử bài hát qua Tin nhắn

Nếu muốn giới thiệu một ca sĩ mới hoặc một bài hát mới tới bạn bè của mình, giờ đây bạn đơn giản chỉ cần gửi chúng qua ứng dụng nhắn tin mặc định.

7. Truy cập nhanh camera

Trên iOS 10, thay vì vuốt từ dưới lên, người dùng cần buốt sang trái để mở ứng dụng camera.

8. Chạy đồng thời ứng dụng camera và trình nghe nhạc

Tính năng ngỡ như đơn giản này cuối cùng cũng đã được Apple tiếp thu và mang đến trong phiên bản iOS 10. Giờ đây, người dùng thoải mái vừa nghe nhạc lại chụp ảnh selfie mà không lo bị gián đoạn giữa chừng.

Nguồn news.zing.vn

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Phiên bản iOS 10 có gì mới?
Fanpage
4654 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ